mask

Người dân thị trấn Tân Kỳ tích cực hiến đất, dỡ bỏ tường rào mở rộng đường

(Baonghean.vn) - Để mở rộng, nâng cấp đoạn đường nội thị, 20 hộ dân của khối 3, thị trấn Tân Kỳ đồng ý hiến hơn 300 m2 đất ở cho nhà nước. Dự kiến đoạn đường này sẽ được UBND huyện triển khai mở rộng trong năm nay.
Đoạn đường nội thị qua khối 3, thị trấn Tân Kỳ nhiều chỗ đã hư hỏng, xuống cấp. Ảnh: Xuân Hoàng
Đoạn đường nội thị qua khối 3, thị trấn Tân Kỳ (huyện Tân Kỳ) nhiều chỗ đã hư hỏng, xuống cấp. Ảnh: Xuân Hoàng

Đoạn đường nội thị qua địa bàn khối 3, thị trấn Tân Kỳ dài khoảng 500 m (đoạn từ ngã tư đèn tín hiệu giao thông đến đường Hồ Chí Minh), đã được nhà nước đầu tư nâng cấp từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, thời gian gần đây mặt đường nhiều chỗ bị hư hỏng, xuống cấp và chiều rộng của đường chật hẹp, gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông. 

Thường trực Huyện ủy Tân Kỳ đã có chủ trương mở rộng đoạn đường này 12 m, đồng thời nâng cấp mặt đường, tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận lợi.
Để có đất mở rộng lòng đường, thời gian qua, các cấp chính quyền địa phương đã tích cực vận động các hộ dân sinh sống hai bên đường hiến đất và tài sản trên đất.
Dự kiến đến tháng 10 này, UBND huyện Tân Kỳ sẽ triển khai mở rộng, nâng cấp đoạn đường này. Ảnh: Xuân Hoàng
Dự kiến đến tháng 10 này, UBND huyện Tân Kỳ sẽ triển khai mở rộng, nâng cấp đoạn đường này. Ảnh: Xuân Hoàng

Ông Đậu Trường Sơn - Chủ tịch UBND thị trấn Tân Kỳ cho biết, đến nay 20/20 hộ dân sinh sống hai bên đoạn đường này đã đồng ý hiến đất và tài sản trên đất để huyện mở rộng, nâng cấp đường. Tổng diện tích đất do người dân hiến trên 300 m2 và tài sản trên đất là trên 100 m tường rào kiên cố.

Dự kiến đến tháng 10, UBND huyện sẽ triển khai mở rộng, nâng cấp đoạn đường này với tổng kinh phí khoảng 2,5 tỷ đồng, là ngân sách của địa phương, hoàn thành trong năm 2019./.

Tin mới