Người dân Yên Thành chen chân ở cây ATM bất chấp khuyến cáo dịch bệnh

(Baonghean.vn) - Những ngày giáp Tết, nhu cầu rút tiền mặt rất lớn khiến cho các cây ATM tại thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành rơi vào tình trạng quá tải, dòng người “rồng rắn” chen chúc nhau rút tiền nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất cao.
Tại cây ATM Vietinbank thị trấn Yên Thành không có nước sát khuẩn cho khách hàng giao dịch. Ảnh: Văn Trường ảnh 1
Tại cây ATM Vietinbank thị trấn Yên Thành không có nước sát khuẩn cho khách hàng giao dịch. Ảnh: Văn Trường

Có mặt tại 2 cây ATM Vietinbank tại thị trấn Yên Thành, thấy dòng người đổ về rút tiền ngày càng đông, chủ yếu là các lao động ở các tỉnh miền Nam về quê rút tiền. Ngay trong mùa dịch mà người đứng san sát nhau, tại cây ATM không có nước rửa tay sát khuẩn.

Chị Trần Thị Minh ở xã Nam Thành, huyện Yên Thành cho biết: Đi làm thuê ở miền Nam về cả năm trời dành dụm được ít tiền để trong thẻ, về quê mới rút tiền để tiêu Tết, người quá đông nên phải chờ hơn 2 giờ đồng hồ mà chưa đến lượt.

Dòng người rồng rắn chen chúc nhau rút tiền giữa mùa dịch tại thị trấn Yên Thành, nguy cơ lây dịch bệnh rất cao. (ảnh chụp ngày 10/2/2021). Ảnh: Văn Trường ảnh 2
Dòng người rồng rắn chen chúc nhau rút tiền giữa mùa dịch tại thị trấn Yên Thành, nguy cơ lây dịch bệnh rất cao. (ảnh chụp ngày 10/2/2021). Ảnh: Văn Trường

Hiện nay, diễn biến dịch Covid-19 đang hết sức phức tạp, người dân rút tiền cần phải đứng theo khoảng cách an toàn, đặc biệt tại các cây ATM cần đặt chai nước sát khuẩn cho người giao dịch để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Tin mới