mask

Người đẹp phương Nam bán đất, ô tô đầu tư liveshow

Nữ ca sĩ không sợ lỗ mà muốn đầu tư nghiêm túc cho cột mốc mới trong sự nghiệp theo đuổi dòng nhạc bolero.

Ca sĩ Thẩm Thúy Hà vừa tổ chức buổi họp báo giới thiệu liveshow mang tên Duyên tình Đồng Tháp. Giọng ca từng tham gia cuộc thi Solo cùng bolero với tên Thiên Hà. Khi bắt đầu theo đuổi ca hát chuyên nghiệp, cô tham khảo ý kiến gia đình, danh ca Phương Dung và quyết định chuyển sang nghệ danh mới - Thẩm Thúy Hà.

Người đẹp phương Nam bán đất, ô tô đầu tư liveshow ảnh 1

Ca sĩ Thẩm Thúy Hà.

Để có liveshow đầu tiên trong sự nghiệp ca hát, Thẩm Thúy Hà không ngần ngại đầu tư kinh phí hơn 1 tỷ đồng. Theo nữ ca sĩ, đó là sự đầu tư nghiêm túc, cần thiết chứ không nhằm mục đích chơi trội. Tuy nhiên, Thẩm Thúy Hà phải bán đi mảnh đất ở quê và chiếc xe tích cóp nhiều năm mới tậu được. "Nhiều người nghĩ tôi liều lĩnh bởi việc tổ chức liveshow riêng 100% nắm chắc thua lỗ. Song tôi không ngại bởi bản thân sẽ có được cột mốc mới trong sự nghiệp cũng như tiếp cận gần hơn với khán giả", ca sĩ nói.

Thẩm Thúy Hà tâm sự thêm, cô sinh ra trong một gia đình nghèo ở Đồng Tháp, từ nhỏ sống cùng bà nội. Năm 14 tuổi, Thúy Hà sớm nhận ra niềm đam mê ca hát. Mỗi ngày sau giờ học, cô giấu bà đi bộ gần 10 km đến nhà một thầy dạy đàn có tiếng trong vùng học về nhạc lý, đờn ca tài tử. Tốt nghiệp cấp 3, người đẹp quyết định trốn nhà lên TP HCM lập nghiệp vì gia đình không ủng hộ cô đi theo con đường ca hát.

Những ngày đầu, Thẩm Thúy Hà xin hát không cát-xê tại các quán nhậu và chỉ nhận tiền boa từ khách. Với số tiền ít ỏi kiếm được, cô dành ra một ít trang trải chi phí học thêm thanh nhạc nhưng thi đâu trượt đấy. Gặp nhà báo Minh Đức cùng danh ca Phương Dung trong buổi tuyển sinh của Solo cùng bolero, Thẩm Thúy Hà mới có được những lời góp ý hữu ích, bắt đầu rèn luyện và thay đổi bản thân.

Người đẹp phương Nam bán đất, ô tô đầu tư liveshow ảnh 2

Nhà báo Minh Đức (phải) sẽ dẫn dắt liveshow của Thẩm Thúy Hà.

Liveshow Duyên tình Đồng Tháp được chia làm 3 chương: Chương đầu tiên nói về quê hương Đồng Tháp, chương kế tiếp tái hiện quãng đường theo đuổi ca hát của Thẩm Thúy Hà, chương cuối là tình cảm giữa các ca sĩ đi trước với thế hệ đàn con, cháu. Trong chương trình, Thẩm Thúy Hà sẽ có 6 phần trình diễn solo và 17 màn kết hợp với các tên tuổi gạo cội ở dòng nhạc bolero: Phương Dung, Giao Linh, Ngọc Sơn...

MC Minh Đức đảm nhận dẫn dắt chương trình. Liveshow sẽ diễn ra lúc 20h ngày 29/6 tại TP HCM.

Tin mới