mask

Người đẹp tài năng Lễ hội Hoa hướng dương với niềm đam mê múa

(Baonghean.vn) - Hẳn mọi còn nhớ cô nữ sinh duyên dáng Trần Thị Thanh Ngân- top 10 cuộc thi Người đẹp Hoa hướng dương năm 2016. Dù không lọt vào top 5 của cuộc thi nhưng giải Người đẹp có phần trình diễn năng khiếu hay nhất dành cho Thanh Ngân chính là kỷ niệm đẹp của cô gái có niềm đam mê cháy bỏng với nghệ thuật múa đương đại.

chân dung
Người đẹp Trần Thị Thanh Ngân hiện là nữ sinh Khoa Luật Kinh tế. Ảnh: Phương Hảo

Trần Thị Thanh Ngân (1998) hiện là sinh viên năm thứ nhất, Khoa Luật Kinh tế - Trường ĐH Vinh. Ở trường, cô được biết đến là thành viên nổi bật của Đội văn nghệ và Đội SVTN tình nguyện của trường. Thời gian gần đây, Thanh Ngân được nhiều người biết đến khi cô đại diện cho huyện Tân Kỳ tham gia cuộc thi Người đẹp Hoa hướng dương năm 2016, lọt vào top 10 đêm chung kết và xuất sắc giành giải thưởng Người đẹp có phần trình diễn năng khiếu hay nhất với bài múa “Bánh trôi nước”.

Thanh Ngân tại đêm chung kết cuộc thi Người đẹp Ngày hội Hoa hướng dương.
Thanh Ngân tại đêm chung kết cuộc thi Người đẹp Ngày hội Hoa hướng dương. Ảnh: Sách Nguyễn.

Chưa từng theo học múa chuyên nghiệp nhưng Thanh Ngân lại sớm thể hiện khả năng biên đạo và biểu diễn bộ môn nghệ thuật hình thể của mình. Ngân chia sẻ: “Từ nhỏ mình đã yêu thích múa nên tự tìm tòi học hỏi bằng cách tìm kiếm các video dạy múa hoặc bài múa hay trên mạng để học động tác biểu diễn. Vì chưa có đủ nền tảng kiến thức về múa, lại học gián tiếp nên gặp nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian. Nhưng mình yêu cái cảm giác được hoà mình trong những điệu nhạc, gửi gắm thông điệp cuộc sống và xúc cảm thẩm mỹ qua từng động tác nên luôn quyết tâm  nuôi dưỡng niềm đam mê”.

Thanh Ngân trong phần thi năng khiếu của mình tại cuộc thi.
Thanh Ngân trong phần thi năng khiếu của mình tại cuộc thi. Ảnh: Sách Nguyễn.

Được biết, hồi học phổ thông, Thanh Ngân là hạt nhân văn nghệ của trường và của Đoàn NTQC huyện Tân Kỳ. Hầu như Hội diễn văn nghệ nào Ngân cũng tham gia tích cực và được khán giả yêu mến. Mặc dù trúng tuyển vào Khoa Múa - Trường Đại học Văn hóa- nghệ thuật Quân đội nhưng cô gái này lại lựa chọn ngành Luật để theo học.

Hè năm 2016, Thanh Ngân có mặt trong Đoàn văn công Quân khu 4 tham gia Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ VIII, khu vực II tại Nha Trang và góp phần vào thành tích đạt giải tập thể xuất sắc.

Thanh Ngân chia sẻ:Từ nhỏ mình đã yêu thích múa nên tự tìm tòi học hỏi bằng cách tìm kiếm các video dạy múa hoặc bài múa hay trên mạng để học động tác biểu diễn. 
Thanh Ngân chia sẻ:Từ nhỏ mình đã yêu thích múa nên tự tìm tòi học hỏi bằng cách tìm kiếm các video dạy múa hoặc bài múa hay trên mạng để học động tác biểu diễn. Ảnh: Sách Nguyễn.

Trần Thị Thanh Ngân đến với cuộc thi Người đẹp Lễ hội Hoa hướng dương năm 2016 là một sự tình cờ cũng có thể là cái “duyên”, kết quả đạt được có thể chưa cao nhưng thực sự ngoài mong đợi. Theo lời Ngân, tham gia cuộc thi cô đã nhận được nhiều cái “được”. Trước tiên là được làm quen, giao lưu và có thêm rất nhiều bạn. Tiếp đến là được mở mang kiến thức, biết thêm nhiều điều, hiểu hơn về cuộc sống. Thứ ba là học được nhiều kỹ năng, từ ứng xử, giao tiếp đến đến việc biểu diễn trên sân khấu. Thứ tư là được khẳng định mình, nhận ra sở trường lẫn sở đoản của bản thân mình.  

Ước mơ của Thanh Ngân là trở thành một luật sư giỏi, cô tâm niệm để thành công trong cuộc sống, có kiến thức là chưa đủ mà còn cần nhiều kỹ năng khác nữa. Cho nên, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa là để rèn giũa bản thân hơn và hoàn thiện các kĩ năng phục vụ cuộc sống...

Phương Hảo

Tin mới