mask

Người đẹp thách thức Putin trong cuộc bầu cử tổng thống

Phát thanh viên Nga Ksenia Sobchak ứng cử vào cuộc chạy đua bầu cử tổng thống Nga năm 2018. Báo phương Tây đánh giá vai trò của ứng cử viên của bà trong chính trị Nga.

 thanh viên Nga Ksenia Sobchak tuyên bố tranh cử Tổng thống Nga
Phát thanh viên Nga Ksenia Sobchak tuyên bố tranh cử Tổng thống Nga

"Paris Hilton Nga thách thức Vladimir Putin trong cuộc bầu cử tổng thống", - báo Anh Independent viết. Theo phóng viên đang làm việc cho ấn bản này, việc bà Sobchak ứng cử sẽ mang lợi ích đối với Kremlin vì bà có nhiều cơ hội để phân chia phe đối lập và rút phiếu bầu từ các đối thủ khác của Vladimir Putin.

The Guardian dẫn nguồn các nhà phân tích rằng bà Sobchak sẽ làm cuộc đua tổng thống sôi động lên vì "những đối thủ già của Vladimir Putin" từ lâu đã từ bỏ cuộc cạnh tranh thực sự với tổng thống.

Ksenia Sobchak được xem là ngôi sao truyền hình Nga. Quyết định tham gia cuộc bầu cử tổng thống của bà được đánh giá sẽ đưa ra một giải pháp thay thế được chờ đợi từ lâu cho những người không hài lòng với  Vladimir Putin. Tuy nhiên, bà có ít cơ hội chiến thắng.

Thư ký báo chí tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng ứng cử của Kseniya Sobchak đáp ứng các yêu cầu của Hiến pháp đối với những người có ý định tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống.

Theo Sputnik

Tin mới