Người Đức ngờ vực về tương lai an ninh của châu Âu nếu thiếu Nga

Trong bài viết dành cho Frankfurter Rundschau nghị sĩ Đức Jürgen Trittin tuyên bố rằng thế giới đang trên ngưỡng chạy đua vũ trang hạt nhân, nhưng có thể tránh được thảm kịch đó nếu cải thiện quan hệ với Nga.
Đức
Ảnh: Sputnik

Ông Jürgen Trittin lưu ý rằng các nước châu Âu đang phản ứng không đúng trước mối đe dọa chạy đua vũ trang mới trong khi cứ cố gán lỗi cho Nga về mọi điều. 

Ngoài ra, ông nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ đang tiếp tục phá hủy các thỏa thuận hòa bình, khiến thế giới càng đối mặt với nhiều nguy cơ lớn hơn.

"Hành động của chính quyền Hoa Kỳ hiện nay mang tính chất phản xây dựng hỗn loạn của Donald Trump cộng với thái độ hiếu chiến gây hấn của Pence và Bolton. Đây là hỗn hợp độc hại và là hiện thân mối đe dọa đối với an ninh châu Âu", nghị sĩ Jürgen Trittin nói thêm.

Từ đó, ông Trittin cho rằng, châu Âu cần đưa ra phương án riêng để giải quyết vấn đề bằng cách tăng cường quan hệ tương hỗ với Nga, cũng như từ chối triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ.

"An ninh châu Âu chỉ có được nếu cùng với Nga. Liên minh Bắc Đại Tây Dương không những phải đề nghị loại bỏ vũ khí hạt nhân chiến thuật khỏi châu lục, mà còn cần từ chối hệ thống lá chắn tên lửa của Mỹ nếu Nga cũng sẵn sàng thực hiện  bước đi giải trừ  quân bị", nghị sĩ Đức kết luận.

Tin mới