mask

Người Gruzia gọi quyết định của Tổng thống Putin về biện pháp trừng phạt là 'tuyệt vời'

Những người sử dụng mạng xã hội Gruzia đã phản ứng đối với tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng, ông không ủng hộ ý tưởng áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Tbilisi.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

Nhiều người Gruzia bày tỏ quan điểm rằng vị trí của nhà lãnh đạo Nga về vụ bê bối với nhà báo Gruzia Georgy Gabunia là hợp lý nhất.

"Xem nào, mọi người, ông Putin sẽ không bắt đầu chiến tranh. Cứ bình tĩnh nhé. Chúng tôi sẽ không cãi nhau vì một nhà báo vô trách nhiệm. Hãy yêu nhau. Tôi muốn sống ở một Gruzia bình yên” - Shorena Utiashvili-qumsiashvili nhấn mạnh.

"Rất bất ngờ! Tuyệt vời! Putin giành chiến thắng knock-out" - một tài khoản mạng xã hội khác thừa nhận.

“Ông ấy đã hiểu rằng Gabunia không phải là Gruzia” - Nina Nina viết.

Hôm 7/7 tác giả, người dẫn chương trình truyền hình của kênh Gruzia Rustavi-2 là Georgy Gabunia đã dùng ngôn ngữ tục tĩu nói về Tổng thống Nga và cha mẹ ông.

Hành động này đã bị lên án bởi dân mạng ở Gruzia, cũng như Tổng thống, Thủ tướng và Bộ Ngoại giao của nước này.

Moskva gọi vụ việc này là sự cố hèn hạ chưa từng thấy và sự khiêu khích công khai của các lực lượng cực đoan Gruzia. Bộ Ngoại giao tuyên bố đang chờ đợi sự phản hồi thích đáng từ các tổ chức có liên quan và cộng đồng báo chí.

Phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov lưu ý rằng các vụ khiêu khích bài trừ Nga đã trở nên trầm trọng hơn ở Gruzia, còn Nhà nước thì không muốn kiềm chế “những kẻ côn đồ cực đoan Hồi giáo”.

Tin mới