Người hâm mộ vượt gần 1.000km sang Lào cổ vũ đội tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Các cổ động viên Việt Nam tại Hà Nội mang theo đại kỳ, trống, loa thùng và nhiều cờ sang nước bạn Lào để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong trận mở màn AFF Cup 2022.

Đêm qua (19/12), Hội cổ động viên bóng đá Việt Nam (VFS miền Bắc) đã tập trung tại đường Giáp Nhất (Hà Nội) để lên đường sang Lào. Gần 50 thành viên sẽ đi ô tô qua cửa khẩu Cầu Treo và sẽ có mặt ở thủ đô Vientiane vào 18h ngày 20/12 để tiếp lửa cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Không chờ đến sân, ngay từ nơi tập trung, các CĐV đã mặc áo đỏ, trang trí băng rôn, dán cờ vào mặt để khuấy động không khí bóng đá. Ảnh: Hải Hoàng ảnh 1
Không chờ đến sân, ngay từ nơi tập trung, các CĐV đã mặc áo đỏ, trang trí băng rôn, dán cờ vào mặt để khuấy động không khí bóng đá. Ảnh: Hải Hoàng

Anh Phạm Đình Long - Chủ tịch Hội cổ động viên bóng đá (VFS) miền Bắc cho biết: 'Hội cổ động viên đã lên kế hoạch cho sự kiện này từ rất sớm, và lần này có gần 100 người sang Lào. Hội cổ động viên sẽ kết hợp với bà con người Việt đang sinh sống tại Lào để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam’’.

Anh Phạm Đình Long - Chủ tịch Hội cổ động viên bóng đá (VFS) miền Bắc. Ảnh: Hải Hoàng ảnh 2
Anh Phạm Đình Long - Chủ tịch Hội cổ động viên bóng đá (VFS) miền Bắc. Ảnh: Hải Hoàng

Trong chuyến đi này, hội mang theo đại kỳ, hai trống lớn, một chiếc loa và rất nhiều cờ, áo. Anh Long mong muốn sẽ biến sân vận động quốc gia Lào thành sân Mỹ Đình để tiếp sức cho các cầu thủ đội tuyển Việt Nam.

Sau khi di chuyển hàng trăm km, sáng nay (20/12) Hội cổ động Việt Nam đã có mặt tại cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh). Ảnh: Hải Hoàng ảnh 3
Sau khi di chuyển hàng trăm km, sáng nay (20/12) Hội cổ động Việt Nam đã có mặt tại cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh). Ảnh: Hải Hoàng

Theo chị Nguyễn Thị Thu Huyền - Chánh Văn phòng Hội người Việt Nam tại Lào, cộng đồng người Việt ở đây có khoảng 100.000 người. Ngoài đường hàng không, CĐV Việt Nam có thể di chuyển dễ dàng bằng đường bộ sang Thủ đô Vientiane qua cửa khẩu Cầu Treo ở Hà Tĩnh.

Hội người Việt Nam tại Lào sẽ tổ chức diễu hành và cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trước trận đấu. Ảnh: Hải Hoàng ảnh 4

Hội người Việt Nam tại Lào sẽ tổ chức diễu hành và cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trước trận đấu. Ảnh: Hải Hoàng

Không chỉ có các cổ động viên ở Việt Nam, trong những ngày qua, nhiều người Việt Nam sống tại Lào cũng đã ra sân đón đội tuyển, theo dõi các buổi tập và lên kế hoạch diễu hành cũng như cổ vũ tại sân cho đội tuyển Việt Nam.

Sức chứa sân quốc gia Lào vào khoảng 25.000 chỗ. Nước chủ nhà dành ra khoảng 3 đến 5% số vé dành cho CĐV khách, tương đương 1.000 đến 1.250 vé.

Nằm ở bảng B, Việt Nam sẽ ra quân bằng chuyến làm khách của Lào ngày 21/12. Theo lịch, đội có hai trận trên sân nhà ở vòng bảng, tiếp Malaysia ngày 27/12 và Myanmar ngày 3/1, xen giữa đó là trận đá trên sân của Singapore ngày 30/12./.

Tin mới