mask

Người khiến tình báo Mỹ lao đao hiện đang sống ra sao?

Tròn năm năm kể từ khi trốn khỏi Mỹ và lánh nạn ở Nga, người tiết lộ dữ liệu tình báo tối mật lớn nhất trong lịch sử Mỹ Edward Snowden tuyên bố không hề hối tiếc.

Trả lời phỏng vấn báo The Guardian, Snowden tái khẳng định hài lòng với việc tiết lộ chương trình do thám của Mỹ, bất kể việc tiết lộ này đã khiến cho nhiều chính phủ, các cơ quan tình báo và công ty internet chao đảo.

Người khiến tình báo Mỹ lao đao hiện đang sống ra sao? ảnh 1
Kẻ tiết lộ bí mật Mỹ Snowden

Snowden vẫn là một trong những kẻ chạy trốn nổi tiếng nhất thế giới, là chủ đề của một bộ phim tài liệu đoạt giải Oscar và một bộ phim Hollywood cũng như ít nhất nửa tá sách.

Người khiến tình báo Mỹ lao đao hiện đang sống ra sao? ảnh 2

Trong khi, Chính phủ Mỹ và Anh đã phải đối mặt với nhiều thách thức tại tòa về luật do thám, tất cả đều do các tiết lộ của Snowden. Các luật mới cũng được thông qua tại hai quốc gia này. Các công ty internet cũng phải mã hóa dữ liệu sau khi nhận tối hậu thư của công chúng.

Người khiến tình báo Mỹ lao đao hiện đang sống ra sao? ảnh 3

Hiện thời, không có nhiều người biết Snowden chính xác là đang ở đâu, song những thông tin mà bạn gái của người này là Lindsay Mills đăng trên mạng xã hội đã tiết lộ phần nào nơi Snowden đang ở.

Lindsay Mills đăng nhiều ảnh ngửi hoa tử đinh hương, mà hiện giờ mùa tử đinh hương chỉ có ở Urals và Siberia. Trước đó, Lindsay Mills còn đăng ảnh cô và Snowden ở bên nhau dịp lễ Tình nhân 14/2. Cả hai cùng chơi game với nhau.

Người khiến tình báo Mỹ lao đao hiện đang sống ra sao? ảnh 4
Người khiến tình báo Mỹ lao đao hiện đang sống ra sao? ảnh 5

Tin mới