mask

Người lao động phấn khởi nhận lì xì trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới

(Baonghean.vn) - Để động viên, chào đón người lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết, các cấp Công đoàn Nghệ An đã tổ chức lì xì may mắn cho người lao động tại một số doanh nghiệp.

Sáng nay, ngày 7/2 (tức ngày mùng 7/1 Âm lịch), trong ngày làm việc đầu tiên của năm Nhâm Dần 2022, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Nghệ An đã đến động viên, thăm hỏi và lì xì may mắn cho người lao động.

Ảnh:
Ông Kha Văn Tám - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao lì xì đầu năm cho người lao động tại cổng doanh nghiệp từ tờ mờ sáng. Ảnh: D,T

Tại Khu Công nghiệp Vsip Nghệ An, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An phối hợp với Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam thăm và tặng lì xì đầu năm cho người lao động Công ty TNHH Sangwoo Việt Nam. Ông Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng các cán bộ công đoàn KKT Đông Nam đã lì xì cho 200 công nhân lao động đi làm sớm nhất với tổng số tiền là 10 triệu đồng. Hoạt động này không chỉ mang ý nghĩa động viên tinh thần người lao động mà còn tạo khí thế cho ngày làm việc đầu tiên của năm mới.

Người lao động phấn khởi nhận lì xì trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới ảnh 2
Người lao động bày tỏ niềm vui khi nhận được món quà may mắn từ tổ chức công đoàn. Ảnh: D.T

Trở lại công ty trong điều kiện thời tiết trời mưa lạnh, đón nhận món quà bất ngờ của tổ chức công đoàn, chị Lê Thị Lộc - công nhân may của Công ty TNHH Sangwoo Việt Nam chia sẻ: “Trước Tết được nhận quà, sau Tết lại được nhận được lì xì, cảm ơn công đoàn nhiều lắm”. Nhiều lao động cũng bày tỏ sự phấn khởi khi may mắn nhận được lì xì trong ngày đầu đi làm và tin tưởng một năm mới tốt lành với nhiều khởi sắc. 

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Đăng Mạnh - Chủ tịch công đoàn Công ty TNHH Sangwoo Việt Nam, hơn 60% trên tổng số 1.600 công nhân lao động Công ty TNHH Sangwoo Việt Nam đã trở lại làm việc trong ngày đầu năm. Công ty sẽ tiến hành test Covid-19 cho toàn bộ người lao động trước khi làm việc và yêu cầu tất cả chấp hành đúng nội quy lao động và công tác phòng dịch.

Người lao động phấn khởi nhận lì xì trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới ảnh 3
340 công nhân lao động Công ty Giày Apex Việt Nam phấn khởi khi nhận lì xì. Ảnh: P.V

Tại Công ty Giày Apex Việt Nam, đồng chí Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện Nghi Lộc cùng lãnh đạo công ty cũng đã đến từng phân xưởng, hỏi thăm, chúc Tết và lì xì cho 340 công nhân lao động.

Được biết hoạt động lì xì đầu năm đang được công đoàn cơ sở và cấp trên cơ sở chủ động triển khai trong những ngày này.

Người lao động phấn khởi nhận lì xì trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới ảnh 4
LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn lì xì đầu năm cho đoàn viên, người lao động. Ảnh: P.V
Người lao động phấn khởi nhận lì xì trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới ảnh 5
Thường trực LĐLĐ huyện Tân Kỳ đến thăm hỏi, động viên và lì xì cho cán bộ, đoàn viên đang làm việc tại cơ sở thu dung, điều trị người bệnh Covid-19 tuyến huyện số 1. Ảnh: P.V

Tin mới