mask

Người lính Iraq bật khóc nức nở khi tìm được mẹ ở Mosul

(Baonghean.vn) - Một đoạn video do đài BBC quay về giây phút trùng phùng đầy xúc động giữa một binh lính người Iraq và mẹ của mình tại thành phố Mosul đang được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng.

a
Giây phút trùng phùng giữa Saad và mẹ.

Cách đây 2 năm, Saad đã rời khỏi thành phố quê hương Mosul để lên đường chiến đấu trong hàng ngũ quân đội Iraq. Để rồi 2 năm sau khi thành phố quê hương Mosul bị chiến binh thánh chiến IS chiếm đóng, Saad đã quay trở lại chiến đấu giải phóng quê nhà.

Saad đã mất liên lạc với mẹ trong cuộc chiến giải phóng Mosul. Trong đoạn video kéo dài hơn 1 phút, Saad đã rất lo lắng đi tìm mẹ mình trong những xe buýt chở đầy người dân đến các trại tị nạn. Saad lo sợ không tìm thấy mẹ cũng như sợ bà không còn sống.

Nhờ sự giúp đỡ của hành khách trên xe, cuối cùng anh lính đã tìm được mẹ của mình. Ngay giây phút đó, Saad đã bật khóc trong vòng tay của mẹ.

Được biết, cuộc đoàn tụ của Saad và mẹ là một trong số rất nhiều cuộc đoàn tụ đang diễn ra ở Mosul khi thành phố này đang trong quá trình giải phóng. Có thể cuộc chiến còn kéo dài thêm nhiều tháng nữa. Nhưng cho đến thời điểm này, có hơn 40.000 người Iraq đã được sơ tán trong vòng 1 tháng qua./.

Chu Thanh

(Theo 20Minutes)

Tin mới