mask

Người mẫu chuyển giới trẻ nhất thế giới có thu nhập 'khủng'

Noella McMaher (10 tuổi) là người mẫu chuyển giới trẻ nhất thế giới hiện nay. Cô bé có thu nhập hàng triệu USD mỗi năm.
0:00 / 0:00
0:00

Theo Daily Mail, cô Dee - mẹ ruột của Noella McMaher - cho biết người mẫu nhí bắt đầu nhận thức được giới tính của mình từ khi 2 tuổi rưỡi.

"Khi ấy, nếu có ai đó nói với McMaher rằng: 'Cậu bé thật dễ thương', nó sẽ quay lại và đáp: 'Tôi không phải là con trai. Tôi là con gái'", cô Dee kể.

Đến năm Noella McMaher tròn 6 tuổi, gia đình đã thay đổi nội dung giới tính trong giấy khai sinh bằng việc khai từ "bé trai" thành "bé gái". Noella McMaher được đào tạo trở thành người mẫu từ nhỏ. Hiện tại, cô bé là người mẫu chuyển giới nhỏ tuổi nhất được săn đón tại Mỹ.

Người mẫu chuyển giới trẻ nhất thế giới có thu nhập 'khủng' ảnh 1

Tuần trước, McMaher gây chú ý khi sải bước trên đường băng trong một show thời trang ở New York. Trên sàn diễn, cô bé tự tin với những bước catwalk uyển chuyển, chắc chắn.

Cô Dee cho biết McMaher hiện được nhiều thương hiệu thời trang mời tham gia với tư cách người mẫu nhí. Sắp tới, cô bé góp mặt tại Tuần lễ thời trang Paris 2022.

Người mẫu chuyển giới trẻ nhất thế giới có thu nhập 'khủng' ảnh 2
Noella McMaher là người mẫu chuyển giới trẻ nhất thế giới.

Một chuyên gia trong giới thời trang ở Hollywood tiết lộ McMaher có thể mang về thu nhập hàng triệu USD mỗi năm cho gia đình.

"McMaher là một hiện tượng. Cô bé mới 10 tuổi nhưng đã sớm thành công trong giới người mẫu. Hiện tại, chúng ta ngày càng chứng kiến nhiều người mẫu chuyển giới xuất hiện trên sàn diễn. McMaher tự tin so với độ tuổi của mình", người này nói.

Theo SCMP, người mẫu chuyển giới đang được trọng dụng ở Hollywood. Tần suất họ xuất hiện tại các tuần lễ thời trang lớn, đại diện cho thương hiệu có tên tuổi ngày càng nhiều.

Năm 2019, Victoria's Secret mời người mẫu chuyển giới Valentina Sampaio làm gương mặt đại diện. Truyền thông gọi đây là sự thay đổi mang tính cách mạng của hãng nội y nổi tiếng. Sau khi được Victoria's Secret để mắt, cô ký hợp đồng với 12 công ty toàn thế giới, bao gồm The Lions ở New York, Mỹ, Women Management ở Paris, Pháp...

Ngoài Valentina Sampaio, một số người mẫu chuyển giới thành công khác, có thể kể đến như Dara Allen, Andreja Pejić, Ines Rau, Hari Nef...

Tin mới