Người mẹ gói 18 món quà sinh nhật cho con trai trước khi qua đời

Biết không qua khỏi căn bệnh ung thư vú ác tính, bà mẹ người Anh đã chuẩn bị sẵn quà sinh nhật trong tương lai cho con.

Theo Telegraph, Rachael Bland là một MC của hãng tin BBC. Tháng 11/2016, cô bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú. Mới đây, cô nhận được tin căn bệnh của mình không thể chữa khỏi. Hôm 3/9, cô đã viết lời chia tay bạn bè trên Twitter.

Rachael Bland và con trai. Ảnh: Paul Cooper

Ước tính thời gian sống của mình không còn nhiều, từ tháng trước, Rachael Bland đã chuẩn bị sẵn 18 bộ quà tặng sinh nhật cho con trai Freddie 3 tuổi trong 18 năm tiếp theo của cậu bé, và nhờ người chị chồng giữ hộ. Cô cũng tập hợp một bộ sưu tập sổ viết tay, nước hoa và một số vật dụng cá nhân khác của mình để gửi lại cho con trai. Người mẹ hy vọng khi lớn lên, cậu bé sẽ biết mẹ từng viết những gì, tính cách ra sao và có mùi hương như thế nào. Cô mong rằng những món quà và dòng chữ viết tay có thể để lại dấu ấn tình yêu của mình với con trong suốt nhiều năm tới, để bé hiểu mẹ yêu bé đến nhường nào.

Cô cũng cho biết, mình không sợ chết, nhưng vô cùng lo lắng vì phải rời xa chồng con. Cô đã phải kiềm chế rất nhiều để không nghĩ đến việc con trai lớn lên mà không có mẹ.

Rachael tâm sự trên HuffPost: “Tôi gửi cho chị gái của Steve (chồng Rachael) mọi thứ tôi mong muốn cho Freddie và tương lai của con. Steve quá buồn lòng và có thể không chịu đựng được, nhưng chị gái anh ấy sẽ giúp mong muốn của tôi trở thành sự thật, như không cắt tóc quá ngắn cho Freddie trừ khi con thực sự muốn, cho con đi học trường tốt nhất...".

Vợ chồng Rachael kết hôn năm 2013, sau đó sống tại Cherie. Họ là đồng nghiệp tại BBC

Rachael cũng đang viết cuốn hồi ký “For Freddie” cho con trai. Tuy nhiên, khi cuốn sách còn dang dở, hôm 5/9, nữ MC đã mãi mãi ra đi ở tuổi 40.

Theo Kim Anh

vnexpress.net

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới