mask

Người miền núi, nghỉ chợ, mổ dê, bò chúc mừng U23 Việt Nam

(Baonghean.vn) -Tiểu thương nghỉ bán, người dân từ phố huyện đến bản làng mổ bò, dê để mở tiệc ăn mừng… Đó là không khí ở những địa bàn vùng cao trước giờ bóng lăn chiều nay khi U23 Việt Nam đối đầu các cầu thủ Uzbekistan trong trậ chung kết giải Châu Á.
[Infographic] Từ cúp Báo Nghệ An đến sân chơi châu lục

[Infographic] Từ cúp Báo Nghệ An đến sân chơi châu lục

(Baonghean.vn) -Trong đội hình đội tuyển U23 Việt Nam đang thi đấu thăng hoa tại VCK U23 châu Á có 3 cầu thủ Nghệ An gây ấn tượng mạnh với người hâm mộ và một điểm chung của 3 ngôi sao này là đều được phát hiện tại giải bóng đá TNNĐ Cúp Báo Nghệ An.

Các nghệ sỹ nhiếp ảnh ở Nghệ An trong trang phục cờ đỏ sao vàng tại rừng Săng Lẻ (Tương Dương). Điểm dừng chân của họ là thung lũng hoa ở huyện Kỳ sơn để cùng nhau xem trận chung kết (Ảnh : Sách Nguyễn)
Các nghệ sỹ nhiếp ảnh ở Nghệ An trong trang phục cờ đỏ sao vàng tại rừng săng lẻ (Tương Dương). Điểm dừng chân của họ là thung lũng hoa ở huyện Kỳ sơn để cùng nhau xem trận chung kết. Ảnh : Sách Nguyễn

Một ngày trước giờ bóng lăn, không khí náo nức chờ đón trận chung kết giải U23 châu Á giữa U23 Việt Nam và Uzbekistan, các thị trấn miền núi đã nhộn nhịp không khí lễ hội. Tại thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, người dân đã trang hoàng cờ đỏ sao vàng.

Một hãng taxi hoạt động trên địa bàn cũng treo cờ đỏ sao vàng, băng rôn trước xe.

Học sinh tiểu học ở thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn) cổ vũ tinh thần cho các chàng trai U23 Việt Nam (Ảnh : Hồ Phương)
Học sinh tiểu học ở thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn) cổ vũ tinh thần cho các chàng trai U23 Việt Nam. Ảnh : Hồ Phương
 
Người miền núi, nghỉ chợ, mổ dê, bò chúc mừng U23 Việt Nam ảnh 4
"Trang điểm" trước giờ bóng lăn ở phố huyện Mường Xén. Ảnh : Hồ Phương

Từ sáng 27/01, người hâm mộ là những ông bố bà mẹ trẻ đã trang điểm cho các bé cưng của mình bằng những biểu ngữ và hình cờ đỏ sao vàng. Một tốp học sinh tiểu học tỏ ra thích thú với các biểu ngữ trên đầu.

Một em nhỏ đáng yêu trong trang phục cờ đỏ sao vàng (Ảnh : Hồ Phương)
Một em nhỏ đáng yêu trong trang phục cờ đỏ sao vàng (Ảnh : Hồ Phương)

Trong không khí lễ hộ thực sự, người dân phố huyện Kỳ Sơn đã chuẩn bị bữa cơm ăn mừng trong trên đầu là biểu ngữ : “Việt Nam chiến thắng!” Không ít người đã mổ thịt dê ngay cạnh quốc lộ để mở tiệc ăn mừng.

Người dân thị trấn Mường Xén chế biến món ăn để mở tiệc ăn mừng chiến thắng (Ảnh : Lữ Phú)
Người dân thị trấn Mường Xén chế biến món ăn để mở tiệc ăn mừng chiến thắng. Ảnh : Lữ Phú

Người dân bản Làng Nhùng, xã Tam Quang (Tương Dương) cho hay, bà con nơi đây cũng đã mổ bò để ăn mừng chiến thắng. Còn ông Kha Văn Minh, bản Xốp Tụ xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) cho biết đã mời những người họ hàng từ Lào về để cùng chung vui trong trận chung kết.

Tại huyện Con Cuông, không khí trước trận đấu cũng không kém náo nức. Các giáo viên Trường nội trú huyện chụp hình thể hiện tình cảm về niềm tin chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam.

Clips : Tiểu thương chợ Con cuông cổ vũ tinh thần cho đội U23 Việt Nam (Clip: Bá Hậu)

Từ chiều 26/1, các tất cả tiểu thương ở chợ huyện Con Cuông đã thông báo sẽ nghỉ bán để cổ vũ tinh thần cho các cầu thủ. Hầu hết các cửa hàng bán đồ áo đều bày bán áo đỏ in hình sao vàng. Để hưởng ứng, các tiểu thương còn đồng loạt mặc áo in hình sao vàng, các lối vào của chợ đều treo  băng rôn để cổ vũ… Một số tiểu thương cho biết: Từ 13 giờ chiều sẽ dọn dẹp hàng quán để chuẩn bị đón xem đá bóng. 

Chị Nguyễn Thị Thảo hào hứng chia sẻ: "Từ sáng đến giờ, cả chợ ai cũng háo hức mong nhanh đến 3 giờ chiều để được xem U23 Việt Nam. Để cổ vũ cho các cầu thủ, các chị em tiểu thương chúng tôi đã mua áo in hình cờ đỏ sao vàng để mặc. Chiều nay nếu đội Việt Nam chiến thắng, chúng tôi sẽ tổ chức ăn mừng thật to…". 

Học sinh mầm non ở Nghĩa Đàn trong trang phục cờ đỏ sao vàng (Ảnh : Minh Thái)
Học sinh mầm non ở Nghĩa Đàn trong trang phục cờ đỏ sao vàng. Ảnh : Minh Thái
600 học sinh Trường THCS P. Quang Tiến (TX Thái Hòa) cũng hòa chung không khí rộn ràng của cả nước trước trận cầu lịch sử (Ảnh : Mình Thái)
600 học sinh Trường THCS Quang Tiến (TX Thái Hòa) cũng hòa chung không khí rộn ràng của cả nước trước trận cầu lịch sử. Ảnh : Minh Thái

Còn tại huyện Nghĩa Đàn, nhiều học sinh mầm non đều mặc trang phục cờ đỏ sao vàng đến lớp. Đây là cách các cháu ủng hộ tinh thần các cầu thủ trước trận cầu lịch sử.

Cũng từ chiều 26/01, các nghệ sỹ nhiệp ảnh ở CLB ảnh Xứ Nghệ đã chọn thung lung Mường Lống để cùng nhau xem trận chung kết. 

Tin mới