Người Mông thu hàng chục triệu đồng mỗi mùa từ bán đào

(Baonghean.vn) - Nức tiếng thơm ngon, giòn ngọt, đào Mường Lống từ lâu được biết đến là thức quà không thể thiếu mỗi khi về xuôi dịp này. Theo đó, với đồng bào Mông đây là nguồn thu nhập đáng kể.
Sau những ngày lấy cành phục vụ Tết Nguyên đán, những cây đào đá vùng cao xứ Nghệ lại bắt đầu cho quả chín mọng trên cây. Ảnh: Đào Thọ
Dịp này, những cây đào ở xã Mường Lống (Kỳ Sơn) đã cho quả chín trên cây. Ảnh: Đào Thọ
Những bà mẹ người Mông ra vườn hái từng quả đào chín mọng về bán kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Ảnh: Đào Thọ
Việc thu hái đào trở thành công việc hàng ngày của đồng bào Mông. Ảnh: Đào Thọ
Đào Mường Lống nức tiếng thơm, giòn ngọt. Ảnh: Đào Thọ
Đào Mường Lống nức tiếng thơm, giòn ngọt. Ảnh: Đào Thọ
Đến đây ngoài mua đào, du khách còn tha hồ được thưởng thức những trái đào ngay trên cây. Ảnh: Đào Thọ
Đây cũng là dịp không ít du khách tìm về với Mường Lống. Ngoài trải nghiệm cuộc sống của đồng bào Mông, du khách còn được mời thưởng thức những trái đào do mình tự hái ngay trên cây. Ảnh: Đào Thọ
Hiện giá bán đào tại chỗ là 15-16 nghìn/kg. Nhiều gia đình nhờ vào đó cũng có thêm nguồn thu nhập cải thiện đời sống. Ảnh: Đào Thọ
Hiện tại, đào có giá bán từ 15-16 nghìn/kg ngay tại địa bàn. Với đồng bào Mông, đây là nguồn thu nhập chính vào thời điểm này. Theo bà Hờ Y Mại, tính ra mỗi mùa thu hái bán đào quả, gia đình bà cũng thu về gần 30 triệu đồng. Ảnh: Đào Thọ

Tin mới