mask

Người Mỹ nhận xét: Năng lực của Tổng thống Ukraine sẽ dẫn đến chiến tranh

Thực tế Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky thiếu kinh nghiệm quản lý cần thiết có thể dẫn đến cuộc đối đầu vũ trang toàn diện ở Donbass. Đó là đánh giá của tờ The New York Times.

Nghệ sĩ hài thiếu kinh nghiệm ở trọng trách nguyên thủ quốc gia

"Mọi người trên thế giới ngày càng lo ngại nhiều hơn về thực tế thiếu thốn kinh nghiệm quản lý của Zelensky và nhóm thân cận của ông ta, điều có thể gây ra hậu quả thảm khốc và không chỉ cho đất nước Ukraine. Bất kỳ bước đi bất cẩn nào cũng có thể dẫn đến cuộc chiến có nguy cơ làm quan hệ giữa Nga và Mỹ xấu đi trầm trọng" - nhà báo Andrew Kramer nhận xét.

Ông Zelensky. Ảnh Sputnik
Ông Zelensky. Ảnh: Sputnik

Zelensky đã tập hợp quanh mình các đại diện của ngành công nghiệp giải trí trung thành với ông ta, thay vì những chuyên gia hiểu rõ chính sách đối nội và đối ngoại của Kiev, - quan sát viên giải thích.

Theo quan điểm của Kramer, có thể là lần đầu tiên trong lịch sử hiện hữu chuyện như vậy, khi toàn bộ ê-kip của nhà lãnh đạo Ukraine trực tiếp từ một chương trình truyền hình lên nắm quyền cai quản đất nước.

"Trước khi trở thành chính trị gia, Zelensky là diễn viên truyền hình và nghệ sĩ hài. Ông ấy đã bổ nhiệm người từ lĩnh vực của mình vào các vị trí then chốt của quốc gia, thậm chí đưa họ vào vị trí đứng đầu Cơ quan An ninh" - nhà báo lưu ý.

"Cuộc xâm lược" của Nga vào Ukraine

Những ngày gần đây, phương Tây lớn tiếng đưa ra những tuyên bố ngày càng thường xuyên cho rằng Nga đang chuẩn bị "cuộc xâm lược" vào Ukraine. Mockva phủ nhận những cáo buộc này, nhấn mạnh rằng Nga không đe dọa ai và việc điều chuyển quân trên lãnh thổ nước mình không gây phiền cho bất cứ ai khác.

Như Điện Kremlin đã nhiều lần lưu ý, người ta sử dụng những tuyên bố cáo buộc như vậy làm cái cớ để triển khai thêm thiết bị quân sự và lực lượng NATO ở biên giới Nga.

Tin mới