Người Nghệ An tại Nga tổ chức giải bóng đá phong trào SLNA lần thứ 2

(Baonghean.vn) - Những ngày này, cộng đồng người Nghệ An tại Liên bang Nga đang rộn ràng tổ chức Giải bóng đá Sông Lam Nghệ An mở rộng lần thứ II.

Đây là lần thứ hai cộng đồng người Nghệ An đang học tập, làm việc và sinh sống tại Nga tổ chức Giải bóng đá Sông Lam Nghệ An mở rộng. Giải quy tụ 5 đội bóng bao gồm đương kim vô địch Diễn Châu - Hoàng Mai, Yên Thành, Vinh - Hưng Nguyên, Nam Đàn - Nghi Lộc và đội Liên quân bao gồm các huyện miền Tây Nghệ An.

Các trận đấu tại giải bóng đá phong trào do người Nghệ tại Nga tổ chức. Ảnh: BTC

Anh Phan Trọng Dũng - Trưởng BTC giải cho biết: “Giải đấu được mở ra với mục đích tạo sân chơi lành mạnh cho bà con xứ Nghệ tại Nga, thúc đẩy cộng đồng người Nghệ tại Nga cùng nhau tiến bộ. Chúng tôi xác định đây là giải đấu thường niên, nhằm phát huy tinh thần bóng đá của quê hương”.

Các đội thi đấu theo thể thức sân 7 người, đá vòng tròn 1 lượt tính điểm, chọn ra 2 đội vào chơi trận chung kết với mật độ 2 ngày/tuần và 2 trận/ngày.

Giải đấu được khởi tranh từ 19/5 đến 10/6 tại Mát-xcơ-va còn nhằm tìm ra một đội hình tinh nhuệ nhất, đại diện cho tuyển Nghệ An tham dự giải bóng đá cộng đồng người Việt Nam tại Nga diễn ra vào tháng 7 tới.

Một số hình ảnh giải bóng đá phong trào SLNA tại Mát-xcơ-va năm 2019 do cộng đồng người Nghệ tại Liên bang Nga cung cấp: 

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia giải. Ảnh: BTC
Trận khai mạc diễn ra hấp dẫn, kịch tính. Ảnh: BTC
Đội bóng Yên Thành tại Nga trong ngày khai mạc giải. Ảnh: BTC
Đội bóng Nam Đàn và Nghi Lộc. Ảnh: BTC
Đội bóng Vinh và Hưng Nguyên. Ảnh: BTC
Đội liên quân bao gồm các huyện miền Tây Nghệ An. Ảnh: BTC
Đội đương kim vô địch của giải mùa trước Hoàng Mai - Diễn Châu. Ảnh: BTC
Người Nghệ về xứ Nghệ

Người Nghệ về xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Cũng thống nhất cà Nghệ là ngon nhất nước, nên vào nhà hàng mắt luôn nháo nhác tìm... cà. Rồi chè xanh cắm tăm, rồi cháo lươn, súp lươn, rồi... nắng Nghệ, không khí Nghệ. Cả những thứ mình từng khó chịu như nói to, như co chân lên ghế, như ngậm tăm đi ngoài đường... giờ cũng thấy nó... thân thương.

Trung Kiên

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới