mask

Người Nghệ ở Liên bang Nga vui Tết Trung thu

(Baonghean.vn) - Nhằm đem đến cho con trẻ một cái Tết Trung thu ấm áp, yêu thương ở xứ người, Hội đồng hương Nghệ An ở Liên bang Nga đã tổ chức một cái Tết Trung thu đầm ấm, yêu thương.

Đã thành truyền thống, hàng năm cứ đến Rằm tháng Tám, Hội đồng hương Nghệ An ở Liên bang Nga lại sôi nổi tổ chức vui Tết Trung thu cho con em mình. Mỗi lần tổ chức Trung thu là một ngày hội của cả người lớn và trẻ em, công tác chuẩn bị được chăm lo chu đáo.

Đêm hội trăng rằm tại Matxcơva có sự tham gia của các nghệ sĩ Nga. Ảnh: Sỹ Bằng
Đêm hội trăng rằm tại Matxcơva có sự tham gia của các nghệ sĩ Nga. Ảnh: Sỹ Bằng

Đêm hội trăng rằm của người Nghệ tại Nga năm 2018 có sự tham dự của đông đảo con em người Nghệ An ở Matxcơva và vùng lân cận, trong đó có mặt gần 50 em nhỏ gồm cả người Nghệ An, các địa phương khác của Việt Nam và người Nga.

Trong không khí ấm cúng, thắm tình đồng hương, đêm hội diễn ra với chương trình văn nghệ đặc sắc và các trò chơi hấp dẫn, cùng phá cỗ vui đón trung thu...

Tổ chức vui Tết Trung thu là một trong những hoạt động thường niên của Hội đồng hương Nghệ An ở Liên bang Nga nhằm tạo sân chơi bổ ích, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc và thắt chặt tình cảm đoàn kết của cộng đồng đồng hương xứ Nghệ./.

Tin mới