mask

Người phụ nữ 50 tuổi cầm đầu đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao

(Baonghean.vn) - Với phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi và chuyên nghiệp, tính đến thời điểm bị triệt xóa, số tiền mà đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao do Đào Thị Hương cầm đầu dùng để giao dịch là hơn 90 tỷ đồng.

Ngày 07/4/2022, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh phá chuyên án, triệt xóa đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao do đối tượng Đào Thị Hương (SN 1972), trú tại xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu cầm đầu.

Người phụ nữ 50 tuổi cầm đầu đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao ảnh 1
Tang vật thu giữ trong chuyên án. Ảnh: Hồng Ngọc 

Theo đó, thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Diễn Châu nổi lên tệ nạn đánh bạc, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân và ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện đã xác định được các đối tượng nghi vấn. Đầu tháng 3/2022, lãnh đạo đơn vị đã quyết định xác lập chuyên án để đấu tranh.

Sau một thời gian điều tra, xác minh, với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, vào lúc 19 giờ ngày 03/4/2022, Công an huyện Diễn Châu chủ trì phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao quyết định phá án. Theo đó, Ban chuyên án đã huy động 60 cán bộ, chiến sỹ, triển khai 10 tổ công tác tiến hành khám xét đồng loạt chỗ ở của các đối tượng; đồng thời bắt giữ Đào Thị Hương cùng 10 đối tượng trong đường dây.

Người phụ nữ 50 tuổi cầm đầu đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao ảnh 2
Các đối tượng và tang vật tại cơ quan Công an. Ảnh: Hồng Ngọc 

Các đối tượng đều trú tại huyện Diễn Châu, gồm: Võ Hồng Chinh (SN 1989), trú tại xã Diễn Cát; Phạm Thị Hiền (SN 1979), trú tại thị trấn Diễn Châu; Đậu Thị Luận (SN 1986) và Nguyễn Văn Phúc (SN 1997), cùng trú tại xã Diễn Ngọc; Phạm Văn Ngọc ((SN 1982), Ngô Văn Khải (SN 1988), Trần Văn Bốn (SN 1975), Nguyễn Thị Thế (SN 1972), Nguyễn Văn Thắng ((SN 1991) và Nguyễn Văn Tùng (SN 1976) cùng trú tại xã Diễn Thành. Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 15 điện thoại di động, 100 triệu đồng tiền mặt, 05 thẻ ngân hàng và nhiều tài liệu khác có liên quan đến hoạt động đánh bạc.

Người phụ nữ 50 tuổi cầm đầu đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao ảnh 3
Công an huyện Diễn Châu lấy lời khai đối tượng Võ Hồng Chinh. Ảnh: Hồng Ngọc 

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Diễn Châu, các đối tượng khai nhận: Đào Thị Hương tổ chức đường dây cho các con bạc tham gia đánh bạc từ đầu năm 2022 đến nay dưới hình thức ghi số lô, số đề. Đường dây này gồm 03 cấp đại lý, hoạt động có tổ chức và mang tính chuyên nghiệp.

Hằng ngày, các đại lý nhận tin nhắn đánh bạc của người chơi rồi tổng hợp, chuyển thông tin qua tin nhắn điện thoại và mạng xã hội Zalo, Viber, Facebook cho Hương. Sau khi có kết quả xổ số miền Bắc, Hương sẽ tính toán tiền thắng thua cho các đại lý rồi thông báo qua tin nhắn điện thoại. Đồng thời, đối tượng cũng xóa hết tin nhắn nhằm tiêu hủy tài liệu, chứng cứ. Số tiền thắng thua sẽ được thanh toán vào sáng ngày hôm sau bằng hình thức chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng.

Người phụ nữ 50 tuổi cầm đầu đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao ảnh 4
Đào Thị Hương - đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao. Ảnh: Hồng Ngọc 

Với phương thức, thủ đoạn nói trên, tính đến thời điểm đường dây này bị triệt xóa, số tiền giao dịch dùng để đánh bạc của các đối tượng là hơn 90 tỷ đồng, với lượng tiền đánh bạc mỗi ngày từ 800 triệu đồng đến 01 tỷ đồng. Riêng trong ngày 03/4/2022, các đối tượng đã sử dụng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng để đánh bạc.

Theo Công an huyện Diễn Châu, hầu hết 11 đối tượng trong đường dây nói trên đều có tiền án, tiền sự liên quan đến hành vi đánh bạc, trong đó đối tượng cầm đầu Đào Thị Hương đã có 02 tiền án.

Hiện, chuyên án vẫn đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin mới