mask

Người phụ nữ chi bộn tiền để ghép thận cho mèo 17 tuổi

Tuy con mèo đã già nhưng chủ vẫn bỏ 19 nghìn USD ra để ghép thận với mong muốn có thể sống thêm bên cạnh nó chút thời gian nữa.

Một con mèo 17 tuổi có tên Stanley gần đây bị bệnh về thận và được bác sĩ thú y chẩn đoán sắp chết. Tuy nhiên chủ của nó, chị Betsy Boyd, đã không chấp nhận kết quả này và quyết định bỏ ra 19 nghìn USD (hơn 430 triệu đồng) để ghép thận cho Stanley.

Người phụ nữ chi bộn tiền để ghép thận cho mèo 17 tuổi ảnh 1

Betsy và con mèo yêu thích nhất của mình - Stanley.

Theo People Magazine, chị Betsy Boyd ở Baltimore, Maryland, Mỹ chỉ kiếm được 46 nghìn USD mỗi năm với công việc giảng dạy bán thời gian và chồng chị, anh Michael là một nhà báo tự do, làm việc tại nhà đồng thời chăm cặp sinh đôi 3 tuổi của họ. 

Cả hai tuy không giàu có nhưng ngay khi được nghe đến cơ hội cứu sống mèo cưng của mình, họ đã không ngần ngại bỏ ra số tiền lớn chỉ để có thể sống với Stanley lâu hơn một chút. "Stanley yêu tôi rất nhiều như tình yêu kiểu của con người và tôi cũng yêu nó theo cách đó, tôi muốn nó ở cạnh mình", Betsy chia sẻ trên People Magazine

"Tôi yêu tất cả những con mèo của mình nhưng Stanley là con vật duy nhất có tâm hồn con người trong thân thể của con mèo. Nó rất biết cách giao tiếp. Nó có thể duy trì liên lạc bằng mắt tốt hơn bất cứ con mèo nào mà tôi từng biết. Khi tôi đi làm, nó đứng đợi ở cửa sổ hoặc trước nhà để chờ tôi trở về, giống như một con chó con trung thành", Betsy nói thêm.

Người phụ nữ chi bộn tiền để ghép thận cho mèo 17 tuổi ảnh 2

Stanley chỉ bị hỏng chức năng thận còn vẫn đi lại, hoạt động khỏe mạnh.

Ban đầu, Betsy đã vấp phải sự phản đối của gia đình và bạn bè khi quyết định dành khoản tiền lớn cho một con mèo già như Stanley. Họ khuyên cô dành số tiền đó để cho cặp song sinh học đại học. Nhưng Betsy coi Stanley như một thành viên trong gia đình, vì vậy cô quyết lấy số tiền tiết kiệm để mua xe hơi mới ra cứu sống Stanley.

Sau khi tìm được thận hiến tặng thích hợp, Stanley đã được thực hiện ca cấy ghép tại Bệnh viện thú y Ryan ở Philadelphia. Con vật đang trong quá trình hồi phục sau ca phẫu thuật. "Tôi hy vọng nó có thể sống đến 25 tuổi", Betsy nói.

Tin mới