Người phụ nữ dùng liềm mổ vào đầu mẹ con nhà hàng xóm

(Baonghean.vn) - Tuy đã là hàng xóm láng giềng lâu năm, nhưng chỉ vì mâu thuẫn nhỏ với nhau từ trước, bị cáo Hồ Thị Loan (Yên Thành) đã dùng liềm “xử” người hàng xóm của mình.
Bị cáo Hồ Thị Loan. Ảnh: An Quỳnh Bị cáo Hồ Thị Loan. Ảnh: An Quỳnh

Ngày 21/11/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xét xử phúc thẩm vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với bị cáo Hồ Thị Loan (SN 1977); trú tại xóm 7, xã Đại Thành, huyện Yên Thành.

Theo hồ sơ vụ án: Bà Loan đã có nhiều lần có hành vi gây gổ, chửi bới, đập phá tài sản, gây mất trật tự tại địa phương. Đặc biệt, bà Loan có mâu thuẫn với bà T. - người hàng xóm từ nhiều năm nay. 

Chiều 10/3/2019, khi thấy bà T. vừa ra khỏi nhà con dâu thì bà Loan cầm chiếc liềm gặt lúa chửi bới. Thấy vậy, bà T. vào một nhà dân khác để trốn. Cô con dâu thấy vậy liên gọi điện báo ban cán sự xóm đến giải quyết. 
Bị cáo Hồ Thị Loan tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: An Quỳnh.
Dù xóm trưởng, bí thư đến can ngăn nhưng bà Loan vẫn dùng liềm mổ vào người bà T. Sau đó, tiếp tục dùng liềm mổ 2 nhát vào đầu của con dâu bà T. Sự việc chỉ dừng lại khi ông bí thư xóm can ngăn, vứt chiếc liềm chỗ khác. 
Dù bị vứt chiếc liềm nhưng bà Loan tiếp tục vật lộn, đánh nhau với cô con gái bà T.
Theo kết luận giám định của trung tâm Pháp y tỉnh Nghệ An tổn thương cơ thể do bà Loan gây ra cho con dâu bà T. là 1%. Tòa án nhân dân huyện Yên Thành đã xem xét hồ sơ và dựa trên các tình tiết quyết định xử phạt bị cáo Hồ Thị Loan 6 tháng tù về tội “cố ý gây thương tích”. Vì không đồng tình với bản án tòa án nhân dân huyện Yên Thành đưa ra nên cả bị cáo lẫn bị hại làm đơn kháng cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX đã nêu rõ trong quá trình sinh hoạt tại địa phương, bị cáo Loan cũng đã có nhiều lần có hành vi gây gổ, chửi bới, đập phá tài sản, gây mất trật tự tại địa phương. Tuy nhiên về tình tiết giảm nhẹ là bị cáo phạm tội lần đầu thuộc trường hợp ít nghiêm trọng; trước và trong khi phạm tội bị cáo còn hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi.

Qua xem xét hồ sơ vụ án, HĐXX quyết định giữ nguyên án đối với bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân huyện Yên Thành.Tuyên phạt bị cáo Hồ Thị Loan 6 tháng tù về tội “gây rối trật tự công cộng”.

An Quỳnh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới