mask

Người phụ nữ nghiện chém 4 bảo vệ dân phố bị thương

4 bảo vệ khi phối hợp cùng các lực lượng khác, tiến hành thu gom người nghiện thì bị người phụ nữ dùng dao chống trả, tấn công gây thương tích.

Công an quận 1 đang tạm giữ để làm rõ, xử lý đối với người phụ nữ nói trên, là bà Nguyễn Thị Thảo (SN 1977, ngụ quận 3).

Trước đó, khoảng 8h sáng 15/9 bảo vệ dân phố kết hợp với Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 tiến hành thu gom người nghiện hoạt động trên địa bàn nhằm ổn định tình hình an ninh trật tự. Tại công viên 23/9 tổ công tác phát hiện bà Thảo đang ngồi tiêm chích ma túy.

Bà Thảo khi bị đưa về cơ quan Công an
Bà Thảo khi bị đưa về cơ quan Công an

Lúc này 1 bảo vệ dân phố tiếp cận gần, yêu cầu bà Thảo cho kiểm tra giấy tờ tùy thân. Nhưng bất ngờ bà Thảo vùng bỏ chạy qua hướng chợ Nguyễn Thái Bình. Nhóm bảo vệ dân phố đuổi theo.

Bà Thảo chạy vào một điểm buôn bán hàng ăn của chợ, chụp lấy 1 con dao dài khoảng 40cm. Bà này vung dao tấn công làm 1 bảo vệ dân phố bị thương rồi tiếp tục vùng bỏ chạy.

Được 1 đoạn, bà Thảo quay lại, lúc này 1 tay cầm dao, 1 tay cầm kim tiêm đe dọa lực lượng bảo vệ dân phố, không cho đến gần. Khi tiếp cận và giằng co với bà Thảo, 3 bảo vệ dân phố khác cũng bị bà này tấn công, gây thương tích bằng dao.

Lực lượng tại hiện trường đã không chế, áp giải bà Thảo về trụ sở Công an phường để làm rõ. Bước đầu bà Thảo cũng thừa nhận đã nhiễm “H”.

Con dao mà bà Thảo sử dụng tấn công lại lực lượng bảo vệ dân phố
Con dao mà bà Thảo sử dụng tấn công lại lực lượng bảo vệ dân phố

Hiện 4 bảo vệ dân phố bị thương tích được chính quyền địa phương đưa đến bệnh viện sơ cấp cứu, uống thuốc chống phơi nhiễm.

UBND phường Phạm Ngũ Lão cũng có đề xuất với UBND quận 1 có hình thức khen thưởng kịp thời với 4 cá nhân bảo vệ dân phố nói trên.

Theo An ninh thủ đô

Tin mới