Người phụ nữ nhận cái kết đắng khi mượn vàng đi buôn ma túy

(Baonghean.vn) - Không có tiền, Vi Thị Phương lấy 2 chỉ vàng chị gái gửi để “gán” cho người bán ma túy. Tuy nhiên, chưa kịp bán số ma túy kia thì Phương bị Công an huyện Kỳ Sơn bắt giữ.

Ngày 28/8, Tòa án nhân dân tỉnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Vi Thị Phương (SN 1981), trú xã Lượng Minh, Tương Dương về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Bị cáo Vi Thị Phương

Trong quá trình điều tra, xét hỏi, tranh luận công khai tại phiên tòa, hành vi phạm tội của Vi Thị Phương được làm rõ như sau: Trưa ngày 4/4, một người đàn ông tên Bình gọi điện đặt hàng Phương ma túy. Chiều cùng ngày, Phương lên khu vực đồi Hò (bản Đửa, Lượng Minh) hỏi mua ma túy của 3 người Lào. Những người Lào này đồng ý bán cho Phương 1 cây heroin giá 18 triệu đồng và 2 gói hồng phiến giá 14 triệu đồng. Do không có tiền trả ngay nên Phương đề nghị “gán” chiếc nhẫn vàng 2 chỉ của chị gái gửi nhờ cất hộ (giá 8 triệu) lại, số còn nợ sẽ trả khi bán hết hàng và được 3 người Lào đồng ý.

Phương mang số ma túy này về cất giấu bên bờ suối cạnh nhà. Sáng 5/4, Bình gọi điện hẹn Phương đưa ma túy ra khu vực bãi tha ma của bản Đửa để giao. Khi hai bên đang giao nhận hàng thì bị tổ công tác Công an huyện Kỳ Sơn bắt quả tang. Người đàn ông tên Bình chạy thoát, Phương bị bắt. Do Phương đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được tại ngoại.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật để sớm trở về nuôi con.

Cân nhắc toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Vi Thị Phương 15 năm tù.

                                                        

Như Bình

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới