mask

Người phụ nữ tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 nhưng không khai báo

(Baonghean.vn) - Khi phát hiện người thân mắc Covid – 19, mặc dù đã tiếp xúc gần nhưng chị Nghĩa không khai báo y tế kịp thời. Ban Công an xã đã ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với trường hợp này.

Trường hợp bị xử phạt là Trần Thị Nghĩa (SN 1982, ở thôn 6, xã Quỳnh Giang), là F1 và đã tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid - 19 H.T.Y ở thôn 6, xã Quỳnh Giang đã được công bố trước đó.

Thượng úy Nguyễn Văn Tài – Trưởng Công an xã Quỳnh Giang cho biết: Sau khi phát hiện bệnh nhân H.T.Y trú tại địa bàn thôn 6 mắc Covid – 19, Tổ truy vết Công an huyện và Ban Công an xã Quỳnh Giang phối hợp điều tra truy vết các F1 liên quan, tuy nhiên trường hợp Trần Thị Nghĩa mặc dù biết mình đã tiếp xúc với bệnh nhân nhưng lại không khai báo y tế trung thực.

F1
F1 Trần Thị Nghĩa đã bị lực lượng chức năng xử phạt vì khai báo y tế không kịp thời. Ảnh: Việt Hùng

Sau đó 2 ngày (chiều 29/7) trường hợp này có triệu chứng ho, sốt, khó thở nên mới tự đi ra Trạm Y tế xã để khai báo y tế. Nhận được thông tin, Ban Công an xã báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 xã Quỳnh Giang và Tổ truy vết Công an huyện và sau đó đưa trường hợp này vào khu cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm (29/7).

Dù phải đi cách ly, Bà Nghĩa cũng bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Tin mới