mask

Người tham gia giao thông thoát nạn nhờ nhân viên gác chắn rải cát chống trơn trượt

(Baonghean.vn) - Đang làm nhiệm vụ gác chắn tàu tại trạm gác Cầu Lồi xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, anh Kiên phát hiện tốp học sinh bị ngã xe máy chồng lên nhau giữa đường nên ra kiểm tra mới thấy có một vệt dầu loang kéo dài hàng trăm mét trên đường.

Khoảng 14h chiều nay (4/11), anh Dương Văn Kiên, nhân viên gác chắn cung đường chợ Sy, Công ty CPĐS Nghệ Tĩnh vừa đón xong tàu qua chắn thì phát hiện nhiều xe máy ngã chồng lên nhau trước khu vực đường 533 gần trạm gác.

Anh Kiên liền chạy ra kiểm tra thì phát hiện một đoạn đường đầy dầu nhờn loang lổ từ xe ô tô vỡ lốc chảy tràn ra nhưng lái xe không biết nên không dừng xe.

Người tham gia giao thông thoát nạn nhờ nhân viên gác chắn rải cát chống trơn trượt ảnh 1
Anh Dương Văn Kiên rải cát chống trượt trên đường 533. Ảnh: Xuân Bảy

Hậu quả của việc dầu nhờn chảy tràn xuống mặt đường nhựa đã gây trơn trượt làm hàng chục xe máy, xe đạp ngã nhào lên nhau trong khoảng thời gian ngắn. May mắn thời điểm trượt ngã không có ô tô chạy qua, nếu không hậu quả sẽ khôn lường.

Xác định được tính chất nguy hiểm từ những vết dầu loang đó nên ngay lập tức anh Kiên đã chạy đến nhà dân xin cát và mượn xe rùa để chở cát rải phủ ngay lên dầu. Nhiều người tham gia giao thông rất cảm kích trước hành động đẹp, việc làm kịp thời của anh Kiên. 

Đây là việc làm tốt của nhân viên gác chắn, đảng viên Dương Văn Kiên, người vừa được Bộ GTVT tặng Bằng khen và là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của ngành đường sắt vừa qua./.

Tin mới