Người trồng cam 5 tỉnh Bắc Trung Bộ tham quan vườn cam Đồng Thành (Yên Thành)

(Baonghean.vn) - Nằm trong khuôn khổ Diễn đàn nông nghiệp với chủ đề “Giải pháp phát triển sản xuất cây có múi hiệu quả vùng Bắc Trung Bộ”, các đại biểu đến từ 5 tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và các huyện trồng cam trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã đi thực địa, tham quan một số mô hình phát triển cam tại huyện Yên Thành.

Chiều 14/11, đoàn đã đến tham quan các vườn cam thuộc “Dự án sản xuất cam bưởi an toàn gắn với chuỗi giá trị tại các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ” do Trung tâm Khuyến nông tỉnh làm chủ dự án.

Cam Đồng Thành trong mấy năm gần đây đã tạo được
Cam Đồng Thành trong mấy năm gần đây đã tạo được "thương hiệu" trong người tiêu dùng. Ảnh: Phú Hương

Dự án được triển khai tại 4 huyện là Yên Thành, Thanh Chương, Tân Kỳ và Nghi Lộc, với 26 hộ tham gia trên tổng diện tích 20 ha. Tổng kinh phí thực hiện dự án tại Nghệ An là trên 1 tỷ đồng, thực hiện trong 2 năm từ 2017- 2019.

Sau gần 2 năm thực hiện dự án, các hộ tham gia dự án đều nắm vững quy trình chăm sóc cam bưởi; cách vận hành và bảo trì hệ thống tưới nhỏ giọt, tưới tiết kiệm….

Tham quan vườn cam tuổi thứ 5 tại xã Đồng Thành. Ảnh: Phú Hương
Các đại biểu tham quan vườn cam tuổi thứ 5 tại xã Đồng Thành. Ảnh: Phú Hương

Bên cạnh tham quan hệ thống tưới nhỏ giọt cho cam, các đại biểu đã cùng chia sẻ, học tập kinh nghiệm chăm sóc thâm canh, như kỹ thuật cắt tán, thắp đèn điện phòng trừ một số loại sâu bệnh...

Hiện các vườn cam đã bước sang năm thứ 5, cây cam sinh trưởng tốt, đường kính tán bình quân đạt 4m, số quả trung bình đạt 200 quả/cây, quả phát triển đồng đều, vỏ quả đã chuyển màu, đạt 4-5 quả/kg.

Các đại biểu chia sẻ, học tập kinh nghiệm vận hành hệ thống tưới tiết kiệm. Ảnh: Phú Hương
Các đại biểu chia sẻ, học tập kinh nghiệm vận hành hệ thống tưới tiết kiệm. Ảnh: Phú Hương

Ngày mai 15/11, Diễn đàn nông nghiệp với chủ đề “Giải pháp phát triển sản xuất cây có múi hiệu quả vùng Bắc Trung Bộ” sẽ do Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức tại TP Vinh.

Tin mới