Người Việt tại UAE sẵn sàng tiếp lửa cho đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Các CĐV Việt Nam tại Dubai, UAE đang háo hức lên kế hoạch để cổ vũ cho ĐT Việt Nam trong trận đấu gặp ĐT Indonesia tối nay (7/6) tại vòng loại World Cup 2022.

Để tiếp thêm lửa cho ĐT Việt Nam, những người Việt đang sinh sống và làm việc tại Dubai, UAE đã lên kế hoạch kêu gọi mọi người cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Chị Đinh Nguyệt Ánh, một người đang sinh sống tại UAE háo hức cho biết: "Những ngày qua khi có thông tin ĐT Việt Nam sang UAE thi đấu, bà con ở đây rất phấn khởi. Ngay ngày đầu ĐT Việt Nam sang, mọi người đã tổ chức ra sân bay đón, sau đó đã lên kế hoạch cổ vũ ở những trận đấu sắp tới".

Ngay sau khi xuống sân bay Dubai, ĐT Việt Nam được chào đón nồng nhiệt bởi cộng đồng người Việt sinh sống tại UAE. Ảnh:Sóng Nghệ

Chị Nguyệt Ánh chia sẻ, để có được tấm vé vào không phải khó, tuy nhiên quy định phòng chống dịch của UAE lại yêu cầu rất nghiêm ngặt. Theo quy định những người muốn vào sân xem trận đấu, phải tiêm đủ hai mũi vaccine Covid-19 và có kết qua test PCR trước khi trận đấu bắt đầu.

Khi đến cổng soát vé, ngoài việc xuất trình vé điện tử, CĐV còn phải xuất trình chứng nhận hoàn thành tiêm vaccine Covid-19 trong ứng dụng điện thoại của UAE. Ngoài ra, CĐV phải có chứng nhận âm tính Covid-19 trong 48 giờ, phải trên 16 tuổi.

Bà con người Việt tại UAE đã sẵn sàng để tiếp lửa cho tuyển Việt Nam. Ảnh:CTV

Tính đến thời điểm hiện tại, khoảng 300 vé trận Việt Nam - Indonesia đã được bán. Những người không đủ điều kiện để vào sân, sẽ tổ chức cổ vũ ở phía ngoài sân vận động, sau đó tập trung về một địa điểm để xem qua máy chiếu. Chị Ánh cho biết thêm: "Tuy không được vào sân, nhưng chúng em tin là thầy trò HLV Park Hang Seo cảm nhận được tình cảm của bà con người Việt ở đây, qua những tiếng hô ngoài sân. Cờ, trống, banner đã chuẩn bị xong, chỉ chờ đến giờ là tiến về sân vận động nơi ĐT Việt Nam thi đấu".

SVĐ Al Maktoum có sức chứa tối đa là 15.058 khán giả. Theo quy định của AFC, BTC chỉ được mở bán vé tương đương 30% sức chứa của sân, tương đương 4.518 vé, chia đều cho CĐV Việt Nam và Indonesia.

CĐV Việt Nam sẽ được mua 158 vé mức giá 125 AED (khoảng 150 ngàn đồng Việt Nam), ngồi tại khán đài A, khu vực CAT 1 Right gần khu VIP. 

Mức giá 25 AED có 2101 vé ngồi ở khán đài B từ section 13 đến 15. Ghế ngồi được bố trí giãn cách đúng với quy định phòng dịch Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, khoảng 300 vé trận Việt Nam - Indonesia đã được bán. Ngoài việc mua vé, CĐV muốn vào sân theo dõi phải thực hiện quy định phòng dịch Covid-19 nghiêm ngặt.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 20h45 (giờ UAE) tại SVĐ Al Maktoum, Dubai.

Hải Hoàng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới