Nguy hiểm chết người từ 5 thức uống đường phố ai cũng mê

(Baonghean.vn) - Được nhiều người ưa chuộng, những món đồ ăn, đồ uống giải khát dưới đây lại tiềm ẩn nhiều mối đe doạ đối với sức khoẻ do thành phần nguyên liệu không đảm bảo vệ sinh.

1. Nước mía

Nước mía là một trong những loại đồ uống được rất nhiều người ưa chuộng trong mùa nóng nhưng rất dễ mất vệ sinh. Trên thực tế, bên trong những cốc nước mía tưởng như rất sạch sẽ, không hề có cặn hay bã mía này lại ẩn chứa rất nhiều mối nguy hại. Vệ sinh của chiếc máy ép và những cây mía được dùng để làm nước mía hầu hết đều không được đảm bảo.
Nước mía được rất nhiều người ưa chuộng trong mùa nóng nhưng các khâu chế biến thường mất vệ sinh. Trên thực tế, yếu tố vệ sinh của máy ép và các đồ chứa hầu như không được mấy ai quan tâm.

2. Thạch đen

 Món thạch này có thể dễ dàng được tìm thấy ở các khu chợ. Tuy nhiên, không ai kiểm định được mức độ vệ sinh trong khâu chế biến của món ăn này.
 Món thạch này có thể dễ dàng được tìm thấy ở các khu chợ. Tuy nhiên, không ai kiểm định được mức độ vệ sinh trong khâu chế biến của món ăn này.

3. Trà chanh

Một vài năm gần đây, trà chanh là thức uống yêu thích của nhiều đối tượng, chưa từng giảm độ “hot” mà còn đặc biệt tăng nhiệt trong mùa hè. Vì tính siêu lợi nhuận của loại hình kinh doanh này mà nhiều người bán hàng đã sẵn sàng dùng những nguyên liệu chè vụn, chè rẻ tiền thậm chí cả… chất hóa học để giảm giá thành của trà chanh mà không nghĩ tới mối nguy to lớn dành cho người uống.
Một vài năm gần đây, trà chanh là thức uống yêu thích của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là trong mùa hè. Tính siêu lợi nhuận của loại hình kinh doanh này đến từ những nguyên liệu như: chè vụn, chè rẻ tiền thậm chí cả… chất hóa học giúp giảm giá thành triệt để. 

4. Sinh tố hoa quả

 Để che giấu mùi hoa quả hỏng, các chủ hàng không ngần ngại pha thêm nhiều vị sữa, siro hoặc trộn một vài loại hoa quả tươi vào thành phẩm.
Không còn gì để bàn cãi về độ hấp dẫn và lợi ích (trên lý thuyết) của sinh tố hoa quả. Điều đáng nói là người bán không ngại dùng sữa đặc và các hương liệu để che giấu mùi vị của hoa quả...hỏng.

5. Trà sữa trân châu:

Các cơ sở sản xuất trân châu thường sản xuất theo kiểu thủ công, nguyên liệu không được che đậy, trân châu thành phẩm phơi trên nền đất. Do nhu cầu ngày một phong phú của giới trẻ, các chủ quán còn nhập thêm các hương liệu không rõ nhãn mác và thuê các chủ sản xuất trân châu thêm vào thành phần làm trân châu như hương sâm dứa, hương nho, hương dâu...
Các cơ sở sản xuất trân châu thường sản xuất theo kiểu thủ công, nguyên liệu không được che đậy, trân châu thành phẩm phơi trên nền đất. Do nhu cầu ngày một phong phú của giới trẻ, chủ quán còn nhập thêm các hương liệu không rõ nhãn mác và thuê các chủ sản xuất trân châu thêm vào thành phần làm trân châu như hương sâm dứa, hương nho, hương dâu...


Thanh Thuỷ 

(Tổng hợp)

TIN LIÊN QUAN
 

Tin mới