Nguyên nhân thợ sơn bị chém chết khi đang uống nước nhà hàng xóm

(Baonghean.vn) - Mắc nợ 1 triệu đồng, nhiều lần bị đòi nhưng chưa có tiền trả, trong quá trình xô xát, ẩu đả, anh Hoàng Thanh Trà trú tại xã Diễn Hoàng, huyện Diễn Châu bị chủ nợ chém chết khi đang ngồi uống nước trước cửa nhà hàng xóm.

Trước đó, như tin đã đưa, khoảng 20h30, tại cửa hàng sửa chữa điện thoại H. L., tại xóm Thanh Nam, xã Diễn Hoàng, huyện Diễn Châu xảy vụ án mạng, khiến 1 người đàn ông tử vong.

Nạn nhân là anh Hoàng Thanh Trà. (SN 1980), trú tại xóm Thanh Nam, xã Diễn Hoàng, huyện Diễn Châu.

Theo các nhân chứng cho hay, khi anh Trà đang ngồi uống nước trước cửa hàng điện thoại H. L. thì có 4 đối tượng cầm dao, kiếm đi trên 2 xe máy lao tới. Bất ngờ, một đối tượng dùng dao chém nhiều nhát vào người anh Trà,  nạn nhân đứt cuống họng, tử vong tại chỗ.

Sau khi sát hại nạn nhân, thấy sự xuất hiện của lực lượng công an, nhóm đối tượng đã bỏ chạy khỏi hiện trường.

Nghi phạm sát hại nạn nhân Trà được xác định là Trần Quang Hùng (SN 1990), trú tại xóm 12, xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu. Hùng đã bị công an bắt giữ ngay sau khi gây án, khi bỏ chạy vào ruộng ngô thuộc địa bàn xã Diễn Hoàng.

Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng. Ảnh: Trang Hồ
Ông Hoàng Văn Tân, công an viên xã Diễn Hoàng, huyện Diễn Châu cho biết, trong quá trình làm ăn, anh Hoàng Thanh Trà có nợ Trần Văn Hùng 1 triệu đồng, nhưng chưa có tiền trả.

Khoảng 19h ngày 22/1, anh Trà cùng với anh họ của mình xuống xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu họp phường (hình thức nhiều người góp tiền cho một người thay phiên nhau nhận để làm ăn).

Sau khi họp xong, anh Trà và nhóm phường của mình tổ chức ăn liên hoan. Khi ăn được khoảng 10 phút, Hùng và một nhóm đàn ông, trú tại xã Diễn Mỹ gọi anh Trà ra ngoài để nói chuyện và xảy ra ẩu đả, xô xát, nhưng được mọi người can ngăn.

Sau đó, anh em nhà anh Trà chạy xe máy về nhà, trên đường về ghé vào cửa hàng sửa chữa điện thoại H. L. uống nước chè thì bị Hùng chém nhiều nhát, trong đó có 1 nhát dao làm đứt cuống họng và tử vong tại chỗ. 

Trang Hồ

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới