mask

Nguyên nhân Văn Hoàng được HLV Park Hang-seo giữ lại ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Không lâu sau khi loại Văn Hoàng và 9 cầu thủ khác, HLV Park Hang-seo bất ngờ bổ sung thủ môn của Sông Lam Nghệ An vào danh sách sang UAE chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022.

Theo thông tin mới nhất từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã quyết định gọi bổ sung thêm thủ môn Văn Hoàng vào danh sách sang UAE. Mặc dù trước đó, theo kế hoạch đã công bố, ĐT Việt Nam sẽ lên đường với 29 cầu thủ, trong đó có 3 thủ môn gồm Bùi Tấn Trường, Đặng Văn Lâm và Nguyễn Văn Toản. 

Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất từ CLB Cezero Osaka, do có một thủ môn gặp vấn đề về sức khỏe nên hiện tại đội bóng Nhật Bản chỉ còn 2 thủ môn cho 2 trận đấu sắp tới, trong đó gồm thủ môn Đặng Văn Lâm. Vì lý do này, CLB Cezero Osaka buộc phải giữ Đặng Văn Lâm ở lại để thi đấu cho CLB. 

Thủ môn Văn Hoàng bất ngờ được sang UAE. Ảnh: VFF
Thủ môn Văn Hoàng bất ngờ được sang UAE. Ảnh: VFF

Thêm một khó khăn phát sinh nữa, do đến ngày 1/6 mới có chuyến bay từ Osaka đi UAE, nên phải đến ngày 2/6 thủ thành Đặng Văn Lâm mới có thể hội quân cùng ĐT Việt Nam, đồng nghĩa không thể góp mặt trong trận đấu giao hữu mang tính “tổng duyệt” với ĐT Jordan, diễn ra vào ngày 31/5. 

Đó là những lý do HLV trưởng Park Hang-seo quyết định bổ sung thủ môn Nguyễn Văn Hoàng để đảm bảo sự chủ động trong bài toán về lực lượng. Vì chưa trở về CLB nên Văn Hoàng vẫn kịp chuẩn bị cho buổi tập tiếp theo của đội tuyển. 

Với sự bổ sung này, quân số ĐT Việt Nam thi đấu Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á là 30 cầu thủ, trong đó có 4 thủ môn. Như vậy, HLV Park Hang-seo đã loại 9 cầu thủ gồm Cao Văn Triền (CLB Sài Gòn), Anh Đức (Long An), Tô Văn Vũ (Bình Dương), Xuân Mạnh (Sông Lam Nghệ An), Minh Tùng, Phan Văn Long, Văn Kiên…

Lịch tường thuật trực tiếp 3 trận đấu của đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022:

Đội tuyển Việt Nam - Đội tuyển Indonesia (23:45 ngày 7/6/2021, VTV5, VTV6)

Đội tuyển Việt Nam - Đội tuyển Malaysia (23:45 ngày 11/6/2021, VTV5, VTV6)

Đội tuyển Việt Nam - Đội tuyển UAE (23:45 ngày 15/6/2021, VTV5, VTV6)

Tin mới