mask

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc thiểu số Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đồng chí Trương Mỹ Hoa - nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã trao tặng 126 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi tỉnh Nghệ An.
Sáng 5/10, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức trao học bổng năm học 2019 - 2020 cho học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An. Ảnh: Phương Thúy
Sáng 5/10, Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức trao học bổng năm học 2019 - 2020 cho học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An. Ảnh: Phương Thúy

Tại chương trình, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã dành tặng 126 suất học bổng cho 126 em học sinh là những bông hoa tiêu biểu của đồng bào: Thái, Khơ Mú, Mông, Thổ của các huyện miền núi Nghệ An.

Trong đó, nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh thuộc các huyện nghèo theo Nghị quyết 30a, là những điển hình cho tấm gương vượt khó, vượt nghèo, vươn lên học giỏi.

Bà Trương Mỹ Hoa giao lưu, trò chuyện với các em học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An. Ảnh: Phương Thúy
Đồng chí Trương Mỹ Hoa thăm hỏi, trò chuyện với các em học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An. Ảnh: Phương Thúy

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Mỹ Hoa mong muốn, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vùng dân tộc thiểu số tiếp tục vươn lên, phấn đấu học tập tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân có ích, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Trải qua 20 năm hoạt động, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao 80 nghìn suất học bổng, tổ chức hàng trăm hoạt động, trở thành nguồn động viên tinh thần lớn lao cho nhiều học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số trên khắp cả nước. 

Các hoạt động của Quỹ đã kết nối được những bản làng xa xôi, chắp cánh những ước mơ bay cao, bay xa cho con em dân tộc thiểu số, hải đảo góp phần làm cho vùng biên cương, hải đảo của Tổ quốc vững chắc hơn.

Bà Trương Mỹ Hoa cùng với các đơn vị đồng hành, nhà hảo tâm đến thăm và tặng quà cho gia đình đại úy Hồ Xuân Tuấn, là thân nhân liệt sỹ Hồ Xuân Tuân. Ảnh: Phương Thúy
Đồng chí Trương Mỹ Hoa cùng với các đơn vị đồng hành, nhà hảo tâm đến thăm và tặng quà cho gia đình đại úy Hồ Xuân Tuấn. Ảnh: Phương Thúy

Cũng trong dịp này, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cùng với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, Tỉnh đoàn Nghệ An, Đoàn thanh niên Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho gia đình Đại úy Hồ Xuân Tuấn đang công tác tại Bộ Tư lệnh cảnh sát biển, là thân nhân liệt sỹ Hồ Xuân Tuân tại xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu.

Tin mới