mask

Nhà đầu tư Qatar ra giá 130 nghìn tỷ đồng mua Man Utd

Quỹ đầu tư của Qatar định giá Man Utd cao nhất 4,5 tỷ Bảng Anh (khoảng 130 nghìn tỷ đồng), thấp hơn so với mức giá 6 tỷ Bảng mà chủ sở hữu đội bóng mong muốn.
0:00 / 0:00
0:00

Đại diện các nhà đầu tư Qatar bắt đầu đàm phán với chủ sở hữu Man Utd (anh em nhà Glazer) về việc mua lại toàn bộ cổ phần của Câu lạc bộ này. Thời hạn thương thảo mà các bên đặt ra là ngày 17/2.

Chủ sở hữu của Man Utd định giá Câu lạc bộ ở mức 6 tỷ Bảng Anh và đòi hỏi đối tác cam kết chi thêm không dưới 2 tỷ Bảng Anh để đầu tư vào đội bóng, trong đó có việc xây mới hoặc nâng cấp sân Old Trafford.

Tuy nhiên, theo Daily Mail, quỹ đầu tư của Qatar ra giá tối đa 4,5 tỷ Bảng Anh (khoảng 130 nghìn tỷ đồng). Trong trường hợp không thể đạt thỏa thuận về mức giá, nhà Glazer có thể giữ lại một phần cổ phần và trở thành cổ đông thiểu số, tiếp tục đầu tư vào Câu lạc bộ.

Nhà đầu tư Qatar ra giá 130 nghìn tỷ đồng mua Man Utd ảnh 1

Man Utd đang xếp thứ ba tại Ngoại Hạng Anh.

Bên cạnh lời đề nghị từ Qatar, tỷ phú Jim Ratcliff - người giàu nhất nước Anh và một số nhà đầu tư khác, trong đó có cả David Beckham cũng quan tâm tới việc mua lại một phần hoặc toàn bộ quyền sở hữu của Man Utd.

Chủ sở hữu Man Utd thông báo sẵn sàng bán cổ phần của đội bóng từ tháng 11/2022 và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế. Lời đề nghị từ quỹ đầu tư (chưa tiết lộ danh tính) của Qatar được đánh giá là hấp dẫn nhất.

Quỹ này có cơ cấu và hoạt động riêng biệt với Qatar Sports Investments (QSI) - chủ sở hữu Paris Saint-Germain. Do đó, trong trường hợp thương vụ mua bán này thành công, Man Utd sẽ không vướng vào rắc rối về quy định cấm 2 Câu lạc bộ chung chủ sở hữu tham gia một giải đấu của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA).

Các nhà đầu tư Qatar cũng có sẵn kế hoạch đầu tư lớn vào Man Utd để hỗ trợ Huấn luyện viên Erik ten Hag đưa đội bóng trở lại thời kỳ đỉnh cao. Man Utd hiện tại đang xếp thứ ba trên bảng xếp hạng ngoại hạng Anh, chỉ thua một trận trong 11 vòng đấu gần nhất./.

Tin mới