Nhà giá 91 triệu đồng có thể được in trong 24 giờ

Những ngôi nhà được in bằng công nghệ 3D có thể giúp chấm dứt cuộc khủng hoảng nhà ở toàn cầu.

Công ty khởi nghiệp Icon ở thành phố Austin, Mỹ, hiện đang xây dựng nhà mẫu bằng công nghệ in 3D và dự định sẽ triển khai một dự án nhà giá rẻ ở cho người nghèo ở El Salvado.

Ngôi nhà mẫu có diện tích rộng 60 m2 của công ty Icon được in bằng công nghệ 3D từ xi măng trong thời gian 12-24 giờ. Công trình bao gồm phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh và mái vòm.

Các ngôi nhà hiện có chi phí xây dựng là 10.000 USD và mất 24 giờ đề hoàn thành. Nhưng phiên bản ứng dụng thực tế chỉ có chi phí ước tính khoảng 4.000 USD (khoảng 91 triệu đồng)

Công nghệ này có thể giúp chấm dứt cuộc khủng hoảng nhà ở toàn cầu. Khoảng 1,2 tỷ người trên thế giới hiện không có nhà ờ.

“Phương thức xây dựng gần như không thay đổi từ những năm 1950. Công ty Icon sẽ thay đổi điều này mà mở ra một kỷ nguyên mới trong xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu của tương lai”, phát ngôn viên của công ty Icon nói.

Công ty Icon đã hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận quốc tế New Story để xây dựng khoảng 100 ngôi nhà mới bằng công nghệ in 3D tại El Salvador trong vòng 18 tháng tới.

Máy in 3D mang tên Vulcan có thể xây dựng được các ngôi nhà có diện tích rộng tối đa 75 m2, tương đương với căn hộ 1 phòng ngủ ở thành phố London hay New York.

Ngôi nhà mẫu hiện được công ty Icon sử dụng như văn phòng làm việc.

Bên trong phòng vệ sinh của ngôi nhà được xây dựng bằng công nghệ in 3D.

Khi quá trình thử nghiệm ngôi nhà mẫu hoàn thành, công ty Icon sẽ chuyển máy in Vulcan sang El Salvador để bắt đầu khởi công dự án theo kế hoạch. Công nghệ mới giúp tối đa chi phí lao động và vật liệu.

Công ty Icon dự định cung cấp máy in Vulcan với khả năng xây dựng ít nhất 1.000 ngôi nhà với giá 100.0000 USD.

Theo Huy Phong

danviet.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới