mask

Nhà giáo nhân dân Lê Văn Phớt tái đắc cử Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 27/12, Hội Cựu giáo chức tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội Đại biểu khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022 với sự tham gia của 108 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 18.000 hội viên Hội cựu giáo chức của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo  dự đại hội.

Đại hội có sự tham gia của 109 đại biểu đại diện cho hơn 18000 hội viên hội cựu giáo chức tỉnh nhà. Ảnh: Mỹ Hà
Đại hội có sự tham gia của 108 đại biểu, đại diện cho hơn 18.000 hội viên Hội Cựu giáo chức tỉnh nhà. Ảnh: Mỹ Hà

Hội cựu giáo chức Nghệ An được thành lập từ năm 2007. Qua 10 năm, hiện nay, toàn tỉnh đã có 22 tổ chức hội cấp huyện và tương đương, 423 hội cơ sở phường, xã, thị trấn, với tỷ lệ tập hợp đạt 93,5% nhà giáo đã nghỉ hưu. Trong đó, có 200 hội cơ sở vững mạnh, 5 hội xuất sắc tiêu biểu, được Hội cựu giáo chức Việt Nam công nhận và khen thưởng, 5.882 cán bộ hội viên xuất sắc đã được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội cựu giáo chức Việt Nam”.

Nhiệm kỳ 2012 - 2017, Hội cựu giáo chức Nghệ An đã vượt lên mọi khó khăn, thách thức, tận dụng tối đa sự ủng hộ để xây dựng khối đoàn kết, thống nhất và trở thành địa chỉ tin cậy của tất cả nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã nghỉ hưu; điểm tựa cho đội ngũ nhà giáo đương chức.

UBND tỉnh tặng bức trướng cho Hội Cựu giáo chức tỉnh Nghệ An. Ảnh: Mỹ Hà
UBND tỉnh tặng bức Trướng cho Hội Cựu giáo chức tỉnh Nghệ An. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao sự đóng góp của Hội cựu giáo chức trong những năm qua. Từ những ý kiến phản biện có cơ sở khoa học, gắn với thực tiễn giáo dục tại địa phương được các hội viên Hội cựu giáo chức đóng góp đã giúp ngành giáo dục và đào tạo Nghệ An tiếp tục rút ra được nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý điều hành, trong việc triển khai có hiệu quả các mô hình đổi mới dạy học theo tinh thần của Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, đồng chí mong muốn, Hội tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức, chú ý vùng cao, vùng khó khăn, vùng công giáo, phấn đấu 100% các huyện, thành thị, phường, xã có hội cơ sở. Bên cạnh đó, tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho hội viên. Đồng thời, tiếp tục hoạt động tích cực, góp phần thực hiện tốt mục tiêu phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng, năng lực trí tuệ và phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo, góp phần thực hiện chiến lược phát triển giáo dục - đào tạo, phục vụ nhiệm vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đại hội đã bầu 30 đại biểu vào Ủy viên Ban chấp hành khóa III. NGND. Tiến sỹ Lê Văn Phớt tiếp tục tái đắc cử chức Chủ tịch Hội cựu giáo chức tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2022. NGƯT Đậu Văn Đình, NGƯT Trần Hữu Hi và thầy giáo Lưu Đức Thuyên được bầu làm Phó Chủ tịch Hội cựu giáo chức.

Dịp này, UBND tỉnh tặng Hội cựu giáo tỉnh bức Trướng với dòng chữ: "Hội cựu giáo chức Nghệ An 5 năm tâm huyết, trí tuệ, trách nhiệm góp phần xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục tỉnh Nghệ An".

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội. Ảnh: Mỹ Hà
Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội. Ảnh: Mỹ Hà

Hội cựu giáo chức Việt Nam tặng Cờ thi đua, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho Hội cựu giáo chức Nghệ An. Bên cạnh đó, 32 tập thể và 40 cá nhân cũng đã được tặng Bằng khen của Hội cựu Giáo chức Việt Nam và của UBND tỉnh. Hội cựu giáo chức tỉnh cũng tặng giấy khen cho 64 tập thể và 90 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hội.

Mỹ Hà

Tin mới