mask

Nhà hàng, quán cafe ở TP Vinh được phép mở cửa trở lại từ ngày mai (24/9)

(Baonghean.vn) - Các nhà hàng, quán ăn ở TP Vinh được phép mở cửa trở lại nhưng phải tuân thu nhiều điều kiện đi kèm.

Tối 23/9, UBND TP Vinh ban hành kế hoạch về thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. 

Theo đó, một trong những nội dung đáng chú ý đó là các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, cafe), được phép hoạt động nhưng phải kèm theo các điều kiện. 

Những điều kiện đi kèm gồm phải tuyệt đối không được kinh doanh, bán hàng ăn, uống trên vỉa hè và khu vực công cộng, bao gồm cả hồ điều hòa, đường ven sông Lam (quán ăn, quán bia, giải khát...). Sử dụng không quá 50% chỗ ngồi và đảm bảo được khoảng cách theo quy định. Chủ cơ sở trực tiếp quản lý và nhân viên, người lao động của cơ sở phải tổ chức xét nghiệm test nhanh hoặc PCR 7 ngày/lần. 

TP Vinh chuyện trạng thái bình thường mới sau 39 ngày giãn cách xã hội. Ảnh tư liệu
TP Vinh chuyển trạng thái bình thường mới sau 39 ngày giãn cách xã hội. Ảnh tư liệu

Ngoài ra, các nhà hàng, quán ăn phải thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K (bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm an toàn giãn cách khi tiếp xúc; vệ sinh, khử khuẩn bề mặt bàn, ghế ngồi ngay sau khi mỗi lượt khách rời đi. Hoạt động không quá 22h mỗi ngày. 

Trong khi đó, TP Vinh sẽ tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ gồm các khu vui chơi, giải trí, các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, massage, xông hơi, quán bar, spa, cơ sở làm đẹp, dịch vụ thẩm mỹ, phòng tập gym, yoga, bi-a, dịch vụ trò chơi điện tử, điểm truy cập internet, bể bơi.

Các cơ sở kinh doanh, thương mại, dịch vụ không thuộc các loại hình hoạt động nêu trên thì được phép hoạt động bình thường nhưng phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định, bao gồm cả việc xét nghiệm ngẫu nhiên 20% người lao động theo định kỳ 7 ngày/lần./.

Tin mới