mask

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un mắc chứng thèm ăn và khó ngủ

(Baonghean.vn) - Cơ quan tình báo Hàn Quốc trong một phiên họp kín với Quốc hội ngày 3/7 cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tăng khoảng 40kg so với khi chính thức trở thành chủ tịch nước Triều Tiên hồi năm 2012, mắc chứng thèm ăn và mất ngủ do lo sợ bị ám sát.

Ông Kim Jong-un trong chuyến thăm 1 nhà máy tại Bình Nhưỡng hồi tháng 6/2016. Ảnh: KCNA.
Ông Kim Jong-un trong chuyến thăm 1 nhà máy tại Bình Nhưỡng hồi tháng 6/2016. Ảnh: KCNA.

Ông Lee Cheol-woo, thành viên trong Quốc hội Hàn Quốc cho biết vào năm 2014, ông Kim Jong-un đã nặng tới 120kg, tăng 30kg so với thời điểm chính thức nhậm chức vào năm 2012. Ông Lee chia sẻ, cân nặng hiện tại của chủ tịch Kim có thể là 130kg.

Cơ quan tình báo Hàn Quốc cho biết chứng thèm ăn và và thiếu ngủ của ông Kim hình thành là do lo ngại về an toàn cá nhân của mình.

Ông Kim lo sợ mình có thể bị trả thù do đã từng thực hiện cuộc thanh trừng đối với các lãnh đạo cấp cao của bộ máy nhà nước Triều Tiên trong những năm gần đây.

Ông Lee trích dẫn các báo cáo của cơ quan tình báo, cho biết "Do ăn uống quá đà, ông Kim mới 33 tuổi nhưng có khả năng mắc các bệnh nguy hiểm."

Tin đồn về sức khỏe của ông Kim Jong-un gia tăng vào cuối năm 2014 sau khi ông không xuất hiện trước công chúng trong vòng 3 tuần, trong đó có 1 phiên họp của Hội đồng nhân dân tối cao.

Trước đó vào đầu năm 2014, 1 đoạn phim truyền hình cho thấy ông Kim đi khập khiễng khi kiểm tra 1 nhà máy, làm dấy lên tin đồn rằng ông đã bị bệnh gút hoặc tiểu đường.

Tuy nhiên sau đó, chính quyền Triều Tiên đã giải thích nguyên nhân của hành động của ông Kim là do chấn thương mắt cá chân./.

Thanh Hiền

(Theo The Guardian)

Tin mới