Nhà lãnh đạo Kim Jong-un vui mừng khi đặt chân lên lãnh thổ Nga

(Baonghean.vn) - Có mặt tại nhà ga Khasan (Nga), Nhà lãnh đạo Kim Jong-un bày tỏ sự vui mừng khi có mặt trên lãnh thổ của Nga.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AP
"Tôi rất vui mừng khi có mặt ở Nga" - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói.
Alexander Kozlov, Bộ trưởng Liên bang Nga vì sự phát triển của Viễn Đông và Bắc Cực, người đã đón và gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên, bày tỏ hy vọng chuyến thăm của ông Kim Jong-un sẽ để lại "kỷ niệm ấm áp".
Đáp lại sự đón tiếp trọng thị, phía Triều Tiên khẳng định, chuyến thăm Nga của Nhà lãnh đạo Kim Jong-un "không phải là lần cuối cùng. Đây chỉ là những bước đi đầu tiên". 
Các biện pháp an ninh tại ga Khasan đã được tăng cường. Trước đó, ông Kim Jong-un đã tới thăm Nhà hữu nghị Nga-Triều ở vùng lãnh thổ Primorsky, hay còn gọi là "Nhà của Kim Il Sung", được xây dựng vào năm 1986.
Đoàn tàu bọc thép chở Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chạy dọc theo tuyến đường sắt dọc biên giới Nga và Triều Tiên. Hiện tại, đoàn tàu đang trên đường tới thành phố phía Nam vùng lãnh thổ Primorsky - thành phố Ussuriysk. Quãng đường này dài 260 km và di chuyển mất 7 giờ đồng hồ. 
Sau khi dừng chân tại Ussuriysk, tàu tiếp tục di chuyển theo tuyến đường sắt xuyên Siberia để đến thành phố Vladivostok. Hành trình 70 km này sẽ mất 2 giờ di chuyển. 

Mỹ Nga

Theo TASS

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới