Nhà lãnh đạo Triều Tiên công bố các mục tiêu quân sự mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
 Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm nay (28/12) đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã công bố các mục tiêu mới về quân sự của nước này trong năm 2023 tại Hội nghị toàn thể mở rộng lần thứ 6 của Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên khóa 8.

Tại cuộc họp, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã đánh giá lại những thách thức mới đặt ra trên Bán đảo Triều Tiên hiện nay. Ông đồng thời đặt ra định hướng đối phó với những thế lực thù địch cũng như củng cố năng lực quốc phòng của nước này.

Ông Kim Jong-un cũng yêu cầu Đảng và Chính phủ Triều Tiên cần tuân thủ chặt chẽ quy định bảo vệ chủ quyền và lợi ích quốc gia, nhà lãnh đạo Triều Tiên nhấn mạnh, các mục tiêu cốt lõi mới đã được đề ra nhằm tăng cường khả năng tự vệ sẽ được Triều Tiên tiếp tục theo đuổi mạnh mẽ trong năm 2023 để chuẩn bị cho những biến động đa dạng trong tình hình chính trị mới.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên không nêu cụ thể các mục tiêu mới về quân sự của Triều Tiên trong năm 2023 là gì. Tuy nhiên, theo đánh giá của giới phân tích, Triều Tiên nhiều khả năng sẽ tiếp tục các vụ thử tên lửa và vũ khí mới như đã từng làm trong năm 2022 và điều này có thể khiến Bán đảo Triều Tiên tiếp tục gia tăng căng thẳng.

Căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên gia tăng cao trong năm 2022 khi Triều Tiên tiến hành hàng loạt vụ thử tên lửa, trong đó có tên lửa đạn đạo có thể vươn đến Mỹ./.

Tin mới