mask

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Trong thư chúc mừng Việt Nam nhân ngày Quốc khánh 2-9, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bày tỏ hi vọng tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn quan hệ hợp tác, hữu nghị với Việt Nam.
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un bắt tay trước khi bước vào hội đàm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức hữu nghị Việt Nam của ông Kim trong hai ngày 1 và 2-3-2019 - Ảnh: QUANG MINH
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un bắt tay trước khi bước vào hội đàm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức hữu nghị Việt Nam của ông Kim trong hai ngày 1 và 2/3/2019 - Ảnh: Quang Minh

Theo Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc), thông điệp này đã được phát đi trên cơ quan truyền thông nhà nước, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm nay 2-9.

Theo đó, trong thư chúc mừng Việt Nam nhân ngày Quốc khánh 2-9, ông Kim Jong Un bày tỏ "tin tưởng mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai đảng, hai quốc gia với một lịch sử và truyền thống dài lâu sẽ phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết".

Cũng trong thư, nhà lãnh đạo Triều Tiên nhắc tới chuyến thăm chính thức hữu nghị đầu tiên của ông tới Việt Nam đầu tháng 3 năm nay. Đây là sự kiện theo ông đã tạo nên "một cơ hội quan trọng" để củng cố và phát triển quan hệ song phương, hữu nghị giữa hai nước.

Ngay trước chuyến thăm Việt Nam, cuối tháng 2 năm nay, ông Kim Jong Un đã tới Hà Nội, Việt Nam dự hội đàm thượng đỉnh lần 2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cũng trong chuyến công tác này, ông đã gặp gỡ, trao đổi với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và nhiều quan chức cao cấp khác của Việt Nam. Trong các cuộc gặp đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đã bày tỏ kỳ vọng thúc đẩy quan hệ hợp tác, giao lưu với Việt Nam trên mọi lĩnh vực.

Tin mới