mask

Nhà máy Gạch Tuynel Hưng Yên: Khẳng định thương hiệu mới trên thị trường vật liệu xây dựng

(Baonghean) - Với chính sách thu hút đầu tư thông thoáng của huyện Hưng Nguyên, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ mới (TP. Vinh) đầu tư hàng chục tỷ đồng thực hiện dự án Nhà máy gạch Tuynel Hưng Yên; sau gần 1 năm triển khai dự án đã hoàn thành, bước đầu sản xuất - kinh doanh hiệu quả và giải quyết việc làm cho gần 100 lao động địa phương.

Từ vùng đất cao cưỡng mà người dân xóm 7B, xã Hưng Yên Nam (Hưng Nguyên) để hoang hóa từ lâu do sản xuất nông nghiệp không có hiệu quả, sau khi vào khảo sát, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ mới đã nhận 3 ha đầu tư xây dựng Nhà máy gạch Tuynel Hưng Yên.

Dự án bắt đầu triển khai từ năm 2016 và trong quá trình thực hiện, chủ đầu tư gặp rất nhiều khó khăn do vừa tiến hành san lấp, làm mặt bằng, làm đường giao thông (vì đây là vùng đất được quy hoạch cách xa khu vực dân cư), vừa triển khai xây dựng nhà máy… nhưng được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của chính quyền địa phương, các ngành liên quan và nhất là người dân, dự án triển khai rất thuận lợi, đúng tiến độ và Nhà máy gạch Tuynel Hưng Yên công suất 10 triệu sản phẩm/năm hoàn thành đi vào sản xuất từ đầu năm 2017.

Lãnh đạo Nhà máy gạch Tuynel Hưng Yên kiểm tra chất lượng gạch mộc. Ảnh: Hoàng Vĩnh
Lãnh đạo Nhà máy gạch Tuynel Hưng Yên kiểm tra chất lượng gạch mộc. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Các loại sản phẩm gạch của Nhà máy gạch Tuynel Hưng Yên mới tham gia vào thị trường vật liệu xây dựng đã nhanh chóng tạo được thương hiệu uy tín đối với khách hàng. Ông Ngô Quang Sinh - Phó Giám đốc Nhà máy gạch Tuynel Hưng Yên  cho biết: “Để các sản phẩm làm ra bảo đảm chất lượng tốt, giá thành phù hợp, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ mới đầu tư nhà máy sản xuất gạch công nghệ, thiết bị hiện đại và đồng bộ.

Từ công đoạn đầu vào, nguyên liệu được sàng lọc, tuyển chọn kỹ càng bảo đảm chất lượng, cho đến công đoạn cuối là sản phẩm gạch ra lò đều được quản lý, giám sát chặt chẽ… Vì vậy, khi mỗi sản phẩm mang thương hiệu Gạch Tuynel Hưng Yên đến với khách hàng đều hài lòng về chất lượng, mẫu mã. Cùng đó, doanh nghiệp phục vụ khách hàng tận tình, chu đáo, các sản phẩm đều đáp ứng kịp thời, cung cấp đến tận chân công trình và áp dụng chính sách bán hàng linh hoạt, nên được khách hàng tín nhiệm cao”. Đi vào sản xuất từ đầu năm 2017 và đến nay, sau hơn 6 tháng hoạt động, Nhà máy gạch Tuynel Hưng Yên sản xuất ổn định, đạt sản lượng hơn 6 triệu sản phẩm. Hiện nay nhà máy sản xuất 5 sản phẩm chính là gạch đặc và gạch lỗ các loại và nhờ đa dạng sản phẩm đã tạo thuận lợi cho khách hàng lựa chọn, sử dụng gạch xây dựng phù hợp với từng công trình.

Tập thể, cán bộ CNV Nhà máy gạch Tuynel Hưng Yên rất tự hào vì sản phẩm đã phục vụ xây dựng những công trình, dự án quan trọng tại Nghệ An, Hà Tĩnh và khu vực Bắc Trung bộ như: Công trình nhà chung cư cao tầng của dự án Bảo Sơn; Gonden City; Vinaconex; Nhà điều dưỡng Quân khu 4; Nhà khách Công an; Khu tái định cư VSIP; Khu tái định cư Nghi Thuận; Khu tái định cư Quán Bàu… 

Cùng với việc chú trọng phát triển thị trường vào các dự án, công trình có quy mô lớn, Nhà máy gạch Tuynel Hưng Yên còn đặc biệt quan tâm đến thị trường thuộc khối dân sinh và xem đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp, bởi vậy nhà máy tập trung phát triển các đại lý giới thiệu sản phẩm và bán hàng tại những địa bàn trọng điểm như: TP. Vinh có 10 đại lý, Hưng Nguyên 5 đại lý; TX .Cửa Lò 4 đại lý; Hà Tĩnh có 5 đại lý… Để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao sản phẩm gạch Tuynel Hưng Yên, nhà máy có đội xe vận tải gồm 12 chiếc vận chuyển gạch kịp thời đến tận chân công trình.

Sản phẩm gạch Tuynel Hưng Yên chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ảnh: Hoàng Vĩnh
Sản phẩm gạch Tuynel Hưng Yên chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Là nhà máy được đầu tư hiện đại, đồng bộ, nên công tác an toàn lao động, vệ sinh công nghiệp, phòng chống cháy nổ… được trang bị đầy đủ. Vì vậy, từ khi triển khai dự án cho đến nay, sản xuất luôn bảo đảm an toàn.

Bước khởi đầu trong sản xuất - kinh doanh của Nhà máy gạch Tuynel Hưng Yên khá thuận lợi và đây là động lực quan trọng để tiếp tục mở rộng sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm. Theo lãnh đạo nhà máy cho hay: Thực hiện chủ trương của Nhà nước về phát triển sản phẩm gạch không nung thân thiện với môi trường, nhà máy đang tìm hiểu để phát triển sản phẩm gạch không nung và gạch block, vì trên địa bàn có nguồn tài nguyên đá vôi rất phong phú.

Là một doanh nghiệp mới đầu tư dự án tại địa bàn xã Hưng Yên Nam, nhưng trong quá trình sản xuất - kinh doanh rất quan tâm đến công tác an sinh xã hội tại địa bàn. Doanh nghiệp luôn tham gia tích cực Quỹ Xóa đói giảm nghèo, vừa qua đầu tư gần 300 triệu đồng làm đường giao thông bê tông  phục vụ cho nhà máy và người dân địa phương, luôn ưu tiên giải quyết việc làm cho người dân địa phương. Tại nhà máy, đầu tư xây dựng khu nhà tập thể và bếp ăn tập thể phục vụ cho cán bộ, công nhân…

Gạch Tuynel Hưng Yên, một thương hiệu mới có mặt trên thị trường vật liệu xây dựng sẽ giúp cho khách hàng có thêm sự lựa chọn./.

Hoàng Vĩnh

Tin mới