mask

Nhà máy gỗ MDF Nghệ An xuất khẩu lô hàng đầu tiên đạt tiêu chuẩn châu Âu

(Baonghean.vn) - Ngày 12/5, Nhà máy gỗ MDF Nghệ An (Công ty Cp Lâm nghiệp Tháng Năm) đã xuất khẩu lô hàng gỗ ván thanh đầu tiên.

Sản phẩm gỗ ván thanh được sản xuất tại Nhà máy
Sản phẩm gỗ ván thanh được sản xuất tại Nhà máy.

Sản phẩm xuất khẩu đầu tiên gồm 3 container, khối lượng 83m3. Lô hàng được đánh giá chất lượng tốt, là thành quả của việc ứng dụng công nghệ tiến bộ trong sản xuất và cố gắng của lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Công ty và sự hỗ trợ nhiệt tình của lãnh đạo tỉnh Nghệ An, các sở, ban ngành cấp tỉnh và lãnh đạo, địa phương trong vùng nguyên liệu.

Theo thông tin từ Công ty trong quá trình vận hành dây chuyền gỗ ván ghép thanh, sản phẩm sản xuất được khách hàng trong, ngoài nước đánh giá rất cao và nhiều hợp đồng đã được ký kết sau khi khách hàng tham quan, kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Đóng gói sản phẩm chuẩn bị xuất khẩu
Đóng gói sản phẩm chuẩn bị xuất khẩu.

Công ty đã kí kết hợp đồng với 3 đơn vị từ Hàn Quốc để xuất bán sản phẩm. Theo đánh giá của khách hàng, sản phẩm gỗ ván thanh sản xuất thử đã cho chất lượng tốt, bề mặt ván đẹp, đảm bảo tiêu chuẩn thị trường châu Âu. 

Hiện nay, cùng với việc vận hành hoạt động ổn định sản xuất dây chuyền gỗ ván thanh, Nhà máy đang hoàn thiện đi vào chạy thử các bộ phận của dây chuyền MDF, dự kiến đến tháng 6/2016 sẽ chính thức đi vào sản xuất.

Lựa chọn gỗ trước khi đưa vào dây chuyền gỗ ván thanh
Lựa chọn gỗ trước khi đưa vào dây chuyền gỗ ván thanh.

Để đảm bảo đủ nguyên liệu cho Nhà máy, đặc biệt là tới đây khi dây chuyền MDF đi vào hoạt động, Công ty CP lâm nghiệp Tháng Năm đã ban hành cơ chế chính sách ưu việt trong thu mua gỗ, trồng rừng trên vùng đất đã được quy hoạch nhằm phục vụ nguyên liệu cho Nhà máy.  

Bên cạnh đó, Nhà máy tích cực hoàn thiện tạo cảnh quan trồng cây, hoa trong và ngoài nhà máy để tạo môi trường thân thiện, xanh, sạch, đẹp khi đi vào hoạt động chính thức./.

H.N

Tin mới