Nhà ngoại giao Mỹ: Tổng thống Ukraine rất can đảm khi điện đàm với các ông Putin và Macron

Đại diện của Mỹ tại Ukraine William Taylor đã ca ngợi Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vì đã can đảm gọi cho hai nhà lãnh đạo của và Pháp - Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Emanuel Macron.
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky. Ảnh: Sputnik

Tổng thống Zelensky nói trước đó rằng ông đã có cuộc điện đàm  với nhà lãnh đạo Nga Putin vì tình hình ở Donbass và yêu cầu "gây ảnh hưởng đến phía bên kia", đề cập đến DNR và LNR.

Điều này xảy ra sau cái chết của bốn quân nhân Ukraine ở Donbass. Theo Kiev, nguyên nhân là do hỏa lực từ DNR và LNR, mặc dù Donetsk và Lugansk đã phủ nhận sự liên quan của họ.

Tổng thống Zelensky, trong cuộc trò chuyện qua điện thoại với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron, đã kêu gọi lãnh đạo của các nước thuộc “Bộ tứ Norman” khẩn trương triệu tập để thống nhất các bước tiếp theo nhằm vào đưa ra giải pháp cuối cùng cho cuộc xung đột ở Donbass.

"Chính phủ Ukraine đang kiên trì tìm cách chấm dứt cuộc chiến này và tôi tin rằng về phía lãnh đạo Ukraine, đây là bước đi rất táo bạo khi gọi cho Tổng thống Putin và các nhà lãnh đạo khác của “Bộ tứ Norman”, yêu cầu triệu tập cuộc họp nhằm thảo luận việc chấm dứt chiến sự, khi mà nhiều quân nhân của Ukraina đang chịu thương vong liên tiếp" - ông Taylor nói. 

Theo vn.sputniknews.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới