mask

Nhã Phương thay đổi như thế nào sau khi sinh con?

Diễn viên Nhã Phương giảm 15 kg từ khi sinh em bé với danh hài Trường Giang, trở nên trầm tính, bớt mơ mộng và không còn thói quen ngủ đến trưa.

- Chị thấy mình thay đổi như thế nào sau khi làm mẹ? 

- Người ta thường nói phụ nữ thường đằm thắm hơn sau khi làm mẹ nhưng tôi nghĩ điều đó cũng tùy vào từng trường hợp, tùy hoàn cảnh nữa. Với mình, tôi thấy bản thân trầm hơn một chút. Từ khi kết hôn và làm mẹ, tôi trưởng thành hơn, suy nghĩ nhiều hơn thay vì mơ mộng như ngày xưa. Bây giờ, tôi quá bận rộn và có quá nhiều thứ để lo âu nên không có thời gian để bay bổng nữa. Làm vợ và làm mẹ rồi tôi mới thấy mình trở nên thực tế hơn rất nhiều.

Ngày xưa, tôi có thể ngủ đến 12h trưa nhưng từ ngày có con thì phải dậy từ 5h sáng. Đó là sự thay đổi lớn, hoàn toàn khác so với Nhã Phương ngày trước.

Nhã Phương thay đổi như thế nào sau khi sinh con? ảnh 1

Nhã Phương tại thảm đỏ lễ trao giải VTV Awards 2019 diễn ra tối 7/9 tại Hà Nội.

- Những người xung quanh nói gì về sự thay đổi của chị?

- Mọi người nhìn vào ai cũng bảo tôi nhẹ nhàng, đằm thắm hơn (cười). 

- Đâu là lý do khiến chị thay đổi phong cách, thường xuyên mặc gợi cảm hơn sau khi làm mẹ? 

- Tôi thấy rất vui khi được mọi người nhận xét tích cực về vẻ ngoài của mình. Tôi luôn nghĩ rằng phụ nữ khi có gia đình chẳng có lý do gì để quên đi việc chăm sóc bản thân. Thay vào đó, chúng ta càng cần phải yêu thương mình nhiều hơn. Chăm sóc chồng, con là niềm hạnh phúc của người phụ nữ. Thế nhưng, chúng ta không nên chỉ dừng lại ở hạnh phúc đó mà phải nhân ba, nhân bốn nó lên bằng những niềm vui khác, bao gồm cả chăm sóc và làm đẹp cho chính. Tôi gom hết tất cả hạnh phúc mình đang có, trộn đều lên chứ không vì cái này mà bỏ cái kia. 

- Chị chăm sóc bản thân ra sao để có vẻ ngoài như hiện tại sau khi trải qua sinh nở? 

- Giống như nhiều phụ nữ khác, tôi cũng muốn là hậu phương cho chồng. Tuy nhiên, tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ lùi về phía sau.

Dù đã có gia đình, tôi không thể quên đi khát vọng, ước mơ của bản thân. Niềm đam mê của tôi là diễn xuất. Những ngày tháng ở nhà, tôi nhớ nghề lắm. Nỗi nhớ ấy khiến tôi nhận ra mình không thể nào gạt bỏ đam mê. Vì thế, tôi đã cố gắng sắp xếp luyện tập để lấy lại vóc dáng. Tôi đã quyết tâm dữ lắm và đã giảm 15 kg so với thời mang thai rồi đó. 

Nhã Phương thay đổi như thế nào sau khi sinh con? ảnh 2

Vóc dáng gợi cảm của Nhã Phương sau khi làm mẹ.

- Phụ nữ sau sinh thường bị stress, trầm cảm. Chị thì sao? 

- Tôi nghĩ rằng không chỉ mình mà rất nhiều người phụ nữ cũng trải qua cảm giác đó. 

- Chị áp dụng chế độ ăn uống, luyện tập như thế nào lấy lại vóc dáng? 

- Tôi ăn uống lành mạnh hơn và áp dụng chế độ luyện tập dã man, khốc liệt lắm. Tôi đã nỗ lực hết sức với một ý chí kiên cường. Khán giả là một phần rất quan trọng với tôi và vì họ, tôi luôn cố gắng để cân bằng cuộc sống riêng và công việc. Để không làm phụ lòng những người theo dõi mình, tôi càng quyết tâm không trở thành cô gái mập mạp, ù lì. Đó cũng là cách tôi tôn trọng khán giả và yêu bản thân mình. 

- Ông xã hỗ trợ chị trong việc chăm sóc em bé như thế nào?

- Anh ấy rất bận rộn với công việc nên thường ủng hộ tôi về tinh thần. Tôi thấy mình rất may mắn khi được chồng ủng hộ hết mình. Bên cạnh đó, tôi còn được gia đình hỗ trợ chăm sóc em bé. Nghĩ đi nghĩ lại, tôi vẫn thấy mình được quá nhiều thứ ở cuộc đời này. 

Ông xã rất ủng hộ tôi luyện tập, ăn uống lành mạnh để giữ dáng. Vì biết ăn uống có vai trò quan trọng với việc giảm cân nên ông xã giúp tôi lên thực đơn. Anh ấy cũng thường xuyên gửi cho tôi những bí quyết để gầy đi và đẹp da hơn. Anh Trường Giang rất tâm lý, luôn ủng hộ vợ trong mọi chuyện và không bao giờ làm gì khiến tôi cảm thấy stress.

Nhưng dạo gần đây, khi nhiều người nhận xét tôi quá gày, ông xã lại quay ra ép tôi ăn cho có da có thịt hơn. Mà anh ấy còn nấu ăn rất ngon nữa chứ.

Nhã Phương thay đổi như thế nào sau khi sinh con? ảnh 3

Trường Giang chăm sóc Nhã Phương trong một lần đi sự kiện chung.

- Chị có kế hoạch gì với phim ảnh sau thời gian vắng bóng để kết hôn và sinh con?

- Từ xưa đến giờ, mọi người vẫn đóng đinh tôi với những vai nhẹ nhàng, dịu dàng. Hiện tại, tôi thích những vai cá tính hơn. Tôi thừa nhận mình đã luôn gò bó bản thân, không bao giờ dám thoát ra khỏi những giới hạn. Thời gian tới, tôi hy vọng sẽ được "bung xõa" hơn và khiến mọi người thấy mình đã trưởng thành nhiều hơn. 

Tôi đang rất mong chờ và khao khát được quay trở lại với công việc, được hóa thân vào các vai diễn khác nhau và trở lại với khán giả. Tuy nhiên, tôi muốn khi nào mọi việc chắc chắn mới chia sẻ rõ hơn. 

Tin mới