mask

Nhà tài trợ chính ngưng đồng hành với V.League

(Baonghean.vn) - Tân Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF Trần Anh Tú vừa thông báo Toyota sẽ không còn là nhà tài trợ chính của V.League.

V.League trước nguy cơ không có nhà tài trợ chính. Ảnh: VPF
V.League trước nguy cơ không có nhà tài trợ chính. Ảnh: VPF

Thương hiệu Toyota (Nhật Bản) là nhà tài trợ chính cho V.League trong ba mùa giải từ 2015 đến 2017 với giá trị tài trợ mùa đầu tiên là 30 tỷ đồng và hai mùa giải tiếp theo là 40 tỷ đồng. Ngoài tài trợ cho Giải VĐQG Việt Nam, Toyota còn tài trợ cho Giải VĐQG Thái Lan (Thai League) lên tới 170 tỷ đồng, gấp hơn bốn lần giá trị tài trợ ở V.League.

Tuy nhiên sau một thời gian gắn bó, thương hiệu ô tô nổi tiếng thế giới Toyota sẽ chính thức ngưng tài trợ cho giải bóng đá Vô địch Quốc gia Việt Nam V.League từ mùa giải 2018. Tân chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam VPF Trần Anh Tú đã xác nhận thông tin này.

Ngay sau khi tiếp quản vị trí chủ tịch hội đồng quản trị VPF khóa III giai đoạn 2017-2020, ông Trần Anh Tú đã làm việc với đại diện của Toyota về thỏa thuận gia hạn hợp đồng tài trợ với V.League. Tuy nhiên, sau cuộc làm việc, vị chủ tịch VPF cho biết Toyota không còn là nhà tài trợ chính của giải đấu cao nhất bóng đá Việt Nam.

Như vậy, với vai trò là đầu tàu Cty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF, ông Trần Anh Tú và các lãnh đạo khác phải nhanh chóng tìm kiếm đối tác tài trợ cho V.League khi mùa giải 2018 đang đến rất gần.

Trung Kiên

Tin mới