mask

Nhà thầu tiếp tục thi công đường 72m ở thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An đăng bài “Đường 72 m thành nơi thả bò và điểm tập lái” (ngày 5/5/2016), ba ngày sau thấy nhà thầu đã thi công trở lại đoạn đường đang dở dang tiếp giáp với đại lộ Lê Nin vốn lâu nay để không.

a
Thi công các cống thoát nước .

 Đơn vị thi công (Công ty TNHH Thanh Thành Đạt) cho biết sở dĩ lâu nay không thi công là do còn vướng giải phóng mặt bằng, bên cạnh đó, chủ đầu tư chưa thanh toán đủ khối lượng đã thi công cho nhà thầu.

Trước đó, dự án do Công ty đường bộ Nghệ An thực hiện, tuy nhiên do không hoàn thành nhiệm vụ Công ty TNHH Thanh Thành Đạt đã đứng ra nhận làm để sớm hoàn thành công trình cho thành phố.

Được biết dự án Xây dựng đường giao thông từ Quốc lộ 1 A (ngã ba Quán Bàu) đến đại lộ Xô Viết Nghệ Tĩnh do Ban quản lý các dự án Xây dựng dân dụng và hạ tầng kỹ thuật hạ tầng đô thị  (thuộc Sở XD) làm chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư dự án là 264.017.000.000 đồng, trong đó chi phí xây dựng là 75.639.000.000đồng, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng là 175.609.000.000 đồng, còn lại là những chi phí khác.

a
Thi công phía đông đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (TP Vinh) tiếp nối với đoạn đã hoàn thành.

Hiện nay, Ban quản lý dự án đã chuyển đủ số kinh phí theo đề nghị của UBND thành phố Vinh là 109 tỷ đồng. Vẫn còn vướng hộ ông Nguyễn Văn H xóm 17 không cho nhà thầu thi công nên có đoạn đường còn dở dang.

Còn đoạn chưa thi công gần nút giao đường Lê Nin (400m) những ngày qua đơn vị thi công đang tích cực ra san nền, thi công cống kỹ thuật khu vực nút giao, giải phóng các biển quảng cáo và tiến hành đổ dăm, nền, láng nhựa.

Dự kiến đến hết tháng 5/2016, đoạn tây đường Xô Viết Nghệ Tĩnh sẽ hoàn thành, nối với đường Lê Nin, còn phía đông đường Xô Viết Nghệ Tĩnh vẫn còn đợi mặt bằng.

Hiện vốn đã cấp cho đoạn từ ngã ba Quán Bàu đến đường Lê Nin là 128,084 tỷ đồng, trong đó chi phí xây lắp mới thanh toán 17 tỷ đồng. Đây là công trình trọng điểm của tỉnh nên nhà thầu cho biết chỉ cần giải phóng mặt bằng hoàn chỉnh đơn vị lập tức thi công đồng loạt để hoàn thành đoạn đường này.

â
Đoạn phía đông đường Xô Viết Nghệ Tĩnh đang được thi công trở lại (Chụp chiều 11/5).

Nhóm P.V

Tin mới