mask

Nhà Trắng công bố chân dung chính thức của Tổng thống Trump

Nhà Trắng ngày 31/10 đã công bố ảnh chân dung chính thức của Tổng thống Donald Trump. Đây sẽ bức ảnh được treo ở tất cả các tòa nhà liên bang và đại sứ quán Mỹ trên toàn thế giới.

Ảnh chân dung chính thức của Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Pence (Ảnh: Nhà Trắng)
Ảnh chân dung chính thức của Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Pence. Ảnh: Nhà Trắng

Theo Time, Nhà Trắng hôm qua 31/10 đã công bố hai bức chân dung chính thức của Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence sau gần 10 tháng nhận nhiệm sở của nhà lãnh đạo Mỹ. Trong bức ảnh, Tổng thống Trump nở nụ cười rạng rỡ trên nền cờ Mỹ. Ông mặc áo vest sẫm màu, đeo cà vạt xanh và gắn huy hiệu in hình cờ Mỹ trên áo.

Sau khi ảnh chân dung của Tổng thống được công bố, Văn phòng Xuất bản Chính phủ sẽ in hàng nghìn bức trước khi cấp cho các bưu điện, cơ quan liên bang và tòa nhà chính phủ để treo. Ngoài ra, chân dung Tổng thống cũng sẽ được treo ở tất cả đại sứ quán Mỹ trên toàn thế giới.

Việc Nhà Trắng công bố chân dung của Tổng thống Trump đã chấm dứt mọi đồn đoán về lý do khiến các tòa nhà chính phủ vẫn để trống khung ảnh của nhà lãnh đạo Mỹ trong suốt nhiều tháng qua dù thời gian nhậm chức của ông bắt đầu từ tháng 1. Trước đó, ảnh chân dung của cựu Tổng thống Obama đã được công bố chỉ một tháng sau khi ông tuyên thệ nhậm chức.

Nguyên nhân khiến Nhà Trắng chậm trễ trong việc công bố ảnh được cho là do muốn đợi cho đến khi quá trình tân trang Phòng Bầu Dục, nơi làm việc của Tổng thống Trump, được hoàn tất. Phần giấy dán tường hoa văn phía sau Tổng thống Trump trong ảnh chân dung cho thấy nhà lãnh đạo Mỹ đã chụp bức chân dung này trong Phòng Bầu Dục mới.

Theo Dân trí

Tin mới