Nhà Trắng lung linh trong Giáng sinh cuối cùng của nhà Obama

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama và nhóm thiết kế đã chuẩn bị suốt nhiều tháng để Nhà Trắng có một Giáng sinh lung linh với hàng nghìn dải ruy băng màu sắc, các cây thông lớn và những mô hình bánh gừng y như thật.

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama hôm qua mời các gia đình quân nhân Mỹ vào Nhà Trắng tham quan các trang trí cho Giáng sinh năm nay. Đây là Giáng sinh cuối cùng trước khi Tổng thống Obama kết thúc nhiệm kỳ vào tháng một năm sau. 
Đệ nhất phu nhân Michelle Obama hôm qua mời các gia đình quân nhân Mỹ vào Nhà Trắng tham quan các trang trí cho Giáng sinh năm nay. Đây là Giáng sinh cuối cùng trước khi Tổng thống Obama kết thúc nhiệm kỳ vào tháng một năm sau. "Khi chúng tôi đón mùa lễ cuối cùng của gia đình ở Nhà Trắng, tôi lại nhớ về khi chúng tôi lần đầu đến Washington và chúng tôi đã hứa sẽ mở cửa ngôi nhà này cho càng nhiều người từ nhiều tầng lớp nhất có thể. Chúng tôi thực sự muốn biến Nhà Trắng thành ngôi nhà của mọi người, nhất là trong những mùa lễ này", bà nói. Ảnh: AP.
Hơn 7.500 dải ruy băng rực rỡ được giăng trên hành lang ở phía đông của Nhà Trắng. Chủ đề trang trí Noel là
Hơn 7.500 dải ruy băng rực rỡ được giăng trên hành lang ở phía đông của Nhà Trắng.  Chủ đề trang trí Noel là "Món quà của kỳ nghỉ lễ", thể hiện niềm vui của sự cho và nhận, cùng các món quà về bạn bè, gia đình, học tập và sức khỏe. Ảnh: AP.
Điểm nhấn cùa mùa Noel này là 56 ngôi nhà bánh gừng làm từ các mảnh lego. Mỗi ngôi nhà tượng trưng cho một bang và vùng lãnh thổ Mỹ, được đặt quanh hai cây thông trong Phòng Quốc yến. Ảnh: MediaPunch
Điểm nhấn cùa mùa Noel này là 56 ngôi nhà bánh gừng làm từ các mảnh lego. Mỗi ngôi nhà tượng trưng cho một bang và vùng lãnh thổ Mỹ, được đặt quanh hai cây thông trong Phòng Quốc yến. Ảnh: MediaPunch.
  Mô hình Nhà Trắng được làm từ 68 kg bánh gừng ở bên trong, 45 kg bột mỳ bên ngoài, 9 kg bột kết dính cùng kem phủ và đường tạo hình. Truyền thống làm Nhà Trắng bằng bánh gừng có từ những năm 1970 và được đặt trong phòng Quốc yến từ thời chính quyền Nixon. Ảnh: Reuters 
    Mô hình Nhà Trắng được làm từ 68 kg bánh gừng ở bên trong, 45 kg bột mỳ bên ngoài, 9 kg bột kết dính cùng kem phủ và đường tạo hình. Truyền thống làm Nhà Trắng bằng bánh gừng có từ những năm 1970 và được đặt trong phòng Quốc yến từ thời chính quyền Nixon. Ảnh: Reuters.
Cây thông Giáng sinh chính thức của Nhà Trắng nằm trong Phòng Xanh, nơi tổng thống tiếp đón các vị khách như các nguyên thủ quốc gia.Cây thông cao tới gần 16 m, được trồng tại trang trại Whispering Pines Tree ở bang Wisconsin, do Hiệp Hội Cây thông Giáng sinh Quốc gia tặng cho Nhà Trắng theo truyền thống từ năm 1966. Ảnh: AFP
Cây thông Giáng sinh chính thức của Nhà Trắng nằm trong Phòng Xanh, nơi tổng thống tiếp đón các vị khách như các nguyên thủ quốc gia. Cây thông cao tới gần 16 m, được trồng tại trang trại Whispering Pines Tree ở bang Wisconsin, do Hiệp Hội Cây thông Giáng sinh Quốc gia tặng cho Nhà Trắng theo truyền thống từ năm 1966. Ảnh: AFP.
Thiệp Giáng sinh từ các đời tổng thống trước được trưng bày tại khu vực hiệu sách trong tòa nhà, dưới 3 vòng nguyệt quế. Ảnh: AP
Thiệp Giáng sinh từ các đời tổng thống trước được trưng bày tại khu vực hiệu sách trong tòa nhà, dưới 3 vòng nguyệt quế. Ảnh: AP.
Hành lang Cánh Đông được điểm tô bằng các nhánh cây xanh và những quả bóng đỏ, vàng theo cách trang trí truyền thống. Ảnh: AP
Hành lang Cánh Đông được điểm tô bằng các nhánh cây xanh và những quả bóng đỏ, vàng theo cách trang trí truyền thống. Ảnh: AP.
Hai dãy người tuyết dọc Hành lang Trung tâm Nhà Trắng. Ảnh: AFP
Hai dãy người tuyết dọc Hành lang Trung tâm Nhà Trắng. Ảnh: AFP.
Các dải ruy băng thắt nơ lớn màu đỏ bên ngoài Cánh Đông khiến các cánh cửa trông như những hộp quà khổng lồ. Ảnh: AP
Các dải ruy băng thắt nơ lớn màu đỏ bên ngoài Cánh Đông khiến các cánh cửa trông như những hộp quà khổng lồ. Ảnh: AP.
Trong Phòng Vàng, ngoài 3 cây thông lung linh còn có các đôi giày ballet và ngọc trai được trưng bày trong các hũ thủy tinh. Ảnh: AP
Trong Phòng Vàng, ngoài 3 cây thông lung linh còn có các đôi giày ballet và ngọc trai được trưng bày trong các hũ thủy tinh. Ảnh: AP.
Một hành lang treo ảnh cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton được trang trí thêm các người tuyết ngộ nghĩnh. Ảnh: Reuters
Một hành lang treo ảnh cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton được trang trí thêm các người tuyết ngộ nghĩnh. Ảnh: Reuters.
Phòng Phía đông Nhà Trắng, nơi thường diễn ra các sự kiện như họp báo, lộng lẫy hơn ngày thường. Ảnh: AP
Phòng Phía đông Nhà Trắng, nơi thường diễn ra các sự kiện như họp báo, lộng lẫy hơn ngày thường. Ảnh: AP.
Con em của các quân nhân Mỹ học làm các món ăn Noel cùng đầu bếp trong khi đệ nhất phu nhân dẫn theo hai chú chó cưng Bo và Sunny bên cạnh. Hơn 68.000 người sẽ đến tham quan Nhà Trắng vào kỳ Giáng sinh năm nay.Bà Michelle cho biết bà đã đón tiếp hơn nửa triệu khách khứa đến thăm vào dịp lễ cuối năm trong suốt 8 năm qua. Ảnh: AP
Con em của các quân nhân Mỹ học làm các món ăn Noel cùng đầu bếp trong khi đệ nhất phu nhân dẫn theo hai chú chó cưng Bo và Sunny bên cạnh. Hơn 68.000 người sẽ đến tham quan Nhà Trắng vào kỳ Giáng sinh năm nay.Bà Michelle cho biết bà đã đón tiếp hơn nửa triệu khách khứa đến thăm vào dịp lễ cuối năm trong suốt 8 năm qua. Ảnh: AP.
Sảnh Bắc Nhà Trắng cũng có hai cây thông lớn gần cửa ra vào. Toàn bộ những trang trí kỳ công trên do một nhóm nhà thiết kế và bà Michelle chuẩn bị từ cách đây 6 tháng. Cố đệ nhất phu nhân Jacqueline Kennedy là người khởi đầu cho thông lệ trang trí Giáng sinh Nhà Trắng của các đệ nhất phu nhân Mỹ từ năm 1961. Ảnh: APXem thêm: Bà Obama đón cây thông Noel lần cuối ở Nhà Trắng
Sảnh Bắc Nhà Trắng cũng có hai cây thông lớn gần cửa ra vào. Toàn bộ những trang trí kỳ công trên do một nhóm nhà thiết kế và bà Michelle chuẩn bị từ cách đây 6 tháng. Cố đệ nhất phu nhân Jacqueline Kennedy là người khởi đầu cho thông lệ trang trí Giáng sinh Nhà Trắng của các đệ nhất phu nhân Mỹ từ năm 1961. Ảnh: AP.

Theo VNE

Tin mới