Nhà Trắng tố ngược cựu giám đốc FBI khai man

Nhà Trắng châm ngòi trở lại cuộc tấn công nhằm vào cựu giám đốc Cục điều tra liên bang (FBI) khi tố ông James Comey đã khai man và tiết lộ thông tin nhạy cảm.

Cựu giám đốc FBI có thể dính 35 năm tù vì lộ mậtChuẩn giám đốc FBI sẵn sàng từ chức nếu bị ông Trump tác động​FBI khám nhà cựu lãnh đạo chiến dịch của ông TrumpFBI bắt đầu lục soát tài sản ngoại giao Nga tại Mỹ.

 

Cựu giám đốc FBI, ông James Comey. Ảnh: Reuters

Nhà Trắng đưa ra một loạt những cáo buộc với cựu giám đốc FBI sau khi một cựu trợ lý cấp cao của ông Trump nêu quan điểm cho rằng quyết định sa thải ông James Comey là một sai lầm nghiêm trọng.

Bà Sarah Huckabee Sander, phát ngôn viên Nhà Trắng, cho biết: "Tổng thống đã đúng khi sa thải giám đốc Comey". Đồng thời khẳng định "những thông tin mới liên quan tới đạo đức của ông ấy" chỉ "cung cấp thêm những điều xác nhận hợp lý" cho quyết định của tổng thống Trump.

Trong số những thông tin mới đó, bà Sanders cho biết bao gồm "việc đưa ra nội dung điều trần sai sự thật" và  "làm rò rỉ những thông tin đặc quyền cho cánh báo chí".

Khi được hỏi có phải bà Sanders đang cáo buộc cựu giám đốc FBI tội khai man không, tội danh này có thể dẫn tới án tù 5 năm, bà Sanders nói rằng vấn đề này sẽ do Bộ Tư pháp xác minh. "Tôi không phải luật sư", bà nói.

Trước đó ông Steve Bannon, cựu trưởng chiến lược gia Nhà Trắng, từng cho rằng, việc sa thải ông James Comey là một trong những sai lầm tồi tệ nhất trong "lịch sử chính trị hiện đại" của nước Mỹ.

Theo Tuổi trẻ

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới