mask

Nhạc phim 'Bố già' của Trấn Thành phá kỷ lục mới

MV "Sao cha không" - ca khúc chủ đề phim "Bố già" của Trấn Thành, đã đạt 1,2 triệu lượt xem trong vòng 12 tiếng. Đây là kỷ lục của mảng nhạc phim.

MV "Sao cha không"

Video Sao cha không.

Tối 12/3, kênh YouTube của Trấn Thành công chiếu MV Sao cha không - nhạc phim Bố già đang gây "bão" phòng vé Việt. Từ thời điểm phim Bố già ra rạp, rất nhiều khán giả xem phim đã chia sẻ cảm xúc đặc biệt của họ trong khoảnh khắc ca khúc Sao cha không qua giọng hát Phan Mạnh Quỳnh vang lên.

Nhạc phim 'Bố già' của Trấn Thành phá kỷ lục mới ảnh 1
Phan Mạnh Quỳnh sáng tác và thể hiện nhạc phim 'Bố già'.

Từ sự đón chờ của khán giả, MV Sao cha không lập kỷ lục thành tích số cho thể loại sản phẩm nhạc phim. Cụ thể, MV này đạt 1,2 triệu lượt xem sau vỏn vẹn 12 tiếng công chiếu. Đây là thành tích chưa từng nhìn thấy ở thể loại nhạc phim. Trước đó, các ca khúc nhạc phim hot như Ngày chưa giông bão, Gánh mẹ, Có chàng trai viết lên cây,... đều không chạm con số triệu lượt xem trong thời gian 12 tiếng ngắn ngủi như vậy. 

Sao cha không được Phan Mạnh Quỳnh sáng tác và thể hiện, là lời "trách" cha đầy day dứt của người con: "Sao cha không thảnh thơi nhàn hạ, nhận về buồn phiền không nói được ra?"; "Sao cha không ở cùng con lâu hơn?";... Là tác giả nổi tiếng với khả năng viết ca từ thật như đời, Trấn Thành đã đúng khi tìm đến Phan Mạnh Quỳnh để có ca khúc nhạc phim nhẹ nhàng, đơn giản mà thấm đẫm cảm xúc.

Nhạc phim 'Bố già' của Trấn Thành phá kỷ lục mới ảnh 2
Phim "Bố già" nêu cao tình cha con, tình cảm gia đình và cả tình người trong hẻm nhỏ.

Cách đây 2 năm khi làm show chung, Trấn Thành đã úp mở nếu làm phim sẽ nhờ Phan Mạnh Quỳnh viết một bài. Quý đàn anh, Phan Mạnh Quỳnh nhận lời ngay. Đến khi hợp tác tại bộ phim Bố già, Trấn Thành đã nói cho nhạc sĩ biết những điều mình muốn đưa vào trong bản nhạc chủ đề. Từ đó, Phan Mạnh Quỳnh cân bằng giữa cảm xúc và ca từ sao cho phù hợp với phim, viết nên bài hát về một người cha tần tảo, giàu đức hy sinh, hay phiền phức nhưng rất mực thương con.

Dĩ nhiên, Sao cha không cũng là cảm xúc và ký ức rất riêng của Phan Mạnh Quỳnh về cha mình. Đó là những ngày thơ ấu, Phan Mạnh Quỳnh đi theo cha đi tập nhạc. Cha anh là một nhạc công chơi cho ban nhạc địa phương, thường trình diễn trong nhà thờ và thỉnh thoảng là đám cưới. "Cha tôi cũng đi bán kẹo do nhà làm ở các huyện khác. Khi ấy, tôi không thích nghề đó lắm nhưng tôi luôn thấy biết ơn vì đó là thứ nuôi anh em tôi khôn lớn”, anh cho hay.

Trước đó, một ca khúc nhạc phim khác của Bố giàCha già rồi đúng không (st: Phạm Hồng Phước) cũng rất da diết qua giọng hát Ali Hoàng Dương. Tuy nhiên, vì sản phẩm phát hành vào thời điểm trước Tết theo lịch ra rạp ban đầu, cộng thêm việc tạm dừng dịch vụ giải trí do dịch bệnh dịp Tết Nguyên đán 2021 nên MV không gây nhiều sự chú ý./.

Tin mới