mask

Nhạc sỹ Phó Đức Phương qua đời

Nhạc sỹ Phó Đức Phương đã qua đời trưa 19/9 vì ung thư tụy, hưởng thọ 76 tuổi.
Nhạc sỹ Phó Đức Phương qua đời ảnh 1
Nhạc sỹ Phó Đức Phương.

Nhạc sỹ Phó Đức Phương, tác giả của những ca khúc dân gian đương đại nổi tiếng đi vào lòng người như "Chảy đi sông ơi", "Về quê", "Trên đỉnh phù vân".... đã qua đời trưa 19/9/2020, hưởng thọ 76 tuổi. Ca sỹ Minh Thu, người em thân thiết với nhạc sỹ xác nhận Phó Đức Phương đã rời xa cõi tạm vì bạo bệnh. 

Ca sỹ Minh Thu viết trên trang cá nhân: "Vĩnh biệt người thầy tôi chịu ơn cả đời". Chia sẻ với phóng viên, cô cho biết rất đau buồn trước sự ra đi của nhạc sỹ bậc thầy. 

Nhạc sỹ Phó Đức Phương qua đời ảnh 2
Nhạc sỹ Phó Đức Phương và ca sỹ Minh Thu. Ảnh: Tư liệu

.Nhạc sỹ Phó Đức Phương sinh năm 1944 tại Hưng Yên. Được biết, nhạc sỹ Phó Đức Phương phát hiện ra bệnh ung thư hồi đầu năm 2020 và đã được bệnh viện tận tâm cứu chữa.

Trong thời gian ông lâm bệnh, rất nhiều nghệ sỹ tên tuổi đã tới thăm. Ca sỹ Mỹ Linh vẫn được ông dạy hát trong lúc ông nằm trên giường bệnh. Các chương trình âm nhạc cũng được tổ chức để tôn vinh và chia sẻ với nhạc sỹ, với mong mỏi ông sẽ vượt qua bạo bệnh.

Ngoài tài năng đặc biệt về sáng tác, nhạc sỹ Phó Đức Phương còn được biết tới với tư cách sáng lập và điều hành Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả âm nhạc Việt Nam trong nhiều năm.

Sự ra đi của nhạc sỹ Phó Đức Phương là sự mất mát lớn đối với nền âm nhạc dân gian đương đại Việt Nam.

Tin mới